10 LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ HỌC TRỐNG – MUSIC & COLOR

15/06/2023

1 GIẢI QUYẾT CĂNG THẲNG

Trò chơi trống giúp bạn giải được đa dạng, cảm giác thất vọng hay những lúc bị áp lực. Dù bạn đang chơi trống Djembe, hay chơi trống cái trong ban nhạc đấu trận thì đánh trống là cách giảm căng thẳng. Chỉ cần chơi vài phút thôi cũng sẽ giúp tâm trạng của bạn cải thiện đáng kể.

Tương tự như “runner’s high” – cảm giác thoải mái thoải mái thoải mái thoải mái thoải mái thoải mái thoải mái mà không có bộ giải trí cho cơ thể để khuyến khích bạn vận động mạnh mẽ hơn, chơi trống giúp không sản xuất endorphin giúp bạn cảm thấy thoải mái hạnh phúc và thông báo trạng thái hạnh phúc . Theo trang trực tuyến Evolutionary Pychology, các nhà nghiên cứu đã kết luận “Hiệu suất của buổi biểu diễn âm nhạc là tạo ra endorphin, không đơn thuần chỉ là biểu diễn âm nhạc”.

2 . HỖ TRỢ HỌC TẬP

Sự tương quan giữa đào tạo âm nhạc và thành tích học tập là điều được ghi nhận, đặc biệt là khi nói đến toán học. Tuy nhiên, học trống cũng giúp bạn học tiếng Anh và giúp bạn nhận diện các dấu hiệu gây cảm xúc, những kỹ năng này có thể được sử dụng để dự đoán suy nghĩ và hành động của bất kỳ người nào.

Theo một nghiên cứu, “Âm nhạc cho phép nghiên cứu sinh bảng trường tồn tại và các công thức toán học dễ dàng hơn; tốc độ nắm bắt các khái niệm về phân số cũng dễ dàng hơn; học sinh được dạy cách sử dụng các ký hiệu nhịp điệu để đạt được điểm số cao hơn trong bài kiểm tra phân số (vì bạn sẽ phải đếm số và tính toán tốc độ rất tốt khi chơi trống); và một đứa trẻ có thể sử dụng khả năng logic duy nhất được học trong âm nhạc để giải quyết những vấn đề không liên quan đến âm nhạc (Kelstrom, 1998)

Nếu ba mẹ còn phân vân về việc học trống cho trẻ thì hãy yên tâm. Họ thực sự có thể giúp trẻ học tốt hơn ở trường và là bộ phận phối hợp giữa âm thanh nhạc và vận động tích cực.

3. KÍCH THÍCH NÃO BỘ

Khi chơi trống, bạn có sự phối hợp của 4 chi để làm việc với nhau trong cùng một thời điểm. Nếu bạn thuận tay phải, rất có thể bạn sẽ không làm được gì nhiều với bàn tay trái. Bộ não của bạn sẽ làm việc với nhu cầu bán não trái để tăng cường và phân phối với bàn tay trái của bạn để tạo nên sự cân bằng.

Giúp cho bộ suy nghĩ cách mà các hoạt động khác không thể thực hiện được. Có thể đọc nhiều nốt nhạc và phân tích cách chúng phối hợp với nhau trong một quá trình suy nghĩ khá phức tạp. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu một người tiếp xúc với chỗ trống liên tục thì không bộ có thể cải thiện chỉ số IQ.

Giải tỏa căng thẳng, tăng cường sự phát triển trí não, trở thành công dân toàn cầu, cải thiện thiện ngôn ngữ… đều là những lý do rất tuyệt vời để giải quyết việc học trống cho trẻ em. Hãy cùng khám phá xem nhé!

4. NGUỒN TỰ TIN

Trống là nguồn năng lượng. Để chơi trống thành công, nhạc công phải học cách thể hiện thông minh: tiếng trống có thể lớn mà vẫn mềm. Và để tạo ra tiếng trống lớn yêu cầu bạn phải quyết tâm và tự tin. Thêm vào đó, người chơi phải trưởng thành về mặt tư duy. Có nghĩa là, bạn phải tin rằng mình có thể vượt qua thử thách bằng cách bắt đầu thật chậm.

Học trống giúp bạn giám sát các nhiệm vụ phức tạp thành những phần nhỏ có thể quản lý. Sau khi thực hiện hành động thấm nhuần, bạn có thể chơi được nhiều thứ khó khăn hơn vì trước đó bạn đã biết cách vượt qua thử thách. Đây là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Tin tưởng rằng mình có thể vượt qua nỗi sợ hãi là cốt lõi để vượt qua chướng ngại vật, cả trong âm nhạc và cuộc sống.

5. CẢI THIỆN KHẢ NĂNG GIAO TIẾP

Học sinh được đào tạo âm nhạc có kỹ năng giao tiếp tốt hơn với bạn bè đồng trang lứa. Có sự đồng cảm và nhiều ý tưởng trong giao tiếp mà không cần sử dụng ngôn ngữ. Trống hướng dẫn bạn đọc các ký kiệu phi ngôn ngữ, giúp bạn học cách thể hiện bản thân.

6. TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU

Chơi trống mở ra một chân trời mới với bạn. Nếu bạn học cách phân loại nhạc Bossa nova của Latin, hay Clave của Afro-Cuban,… Bạn sẽ được hưởng lợi với tư cách là một bác sĩ kỹ thuật có cái nhìn xa hơn về truyền thông hệ thống âm nhạc trên thế giới giới hạn đó . . Đó là một điều rất thú vị khi nhìn thấy sự phát triển của xu hướng âm nhạc truyền thống.

7. MIỀN RỘNG MỐI QUAN HÀNG BẠN BÈ

Khi đến bất kỳ đâu, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện với những người sành điệu về môn trống. Sẽ có nhiều cơ hội đưa bạn đến với ban nhạc của họ hoặc dàn hợp nhất. Bạn có thể biểu thị đường phố với các nhóm nhạc. Ngoài ra, bạn còn có nhiều lựa chọn để giải quyết đổi mới và thú vị.

8. NHẠC CỤ PHONG CÁCH MỚI

Học trống cho bạn một nền tảng tốt để chơi nhiều thể loại nhạc cụ khác nhau. Djembe, congas, clave, bass đối kháng, tam giác – thậm chí chí chí là máy đánh chữ, đuổi và xô. Tổ hợp âm nhạc của nghệ sĩ là vô tận, thú vị khi khám phá ra loại thanh âm mới.

9. GIẢM CÂN

Chơi trống là một cách tuyệt vời để giải phóng năng lượng. Một tài liệu cho rằng “Chỉ cần 30 phút tập sẽ giúp bạn giảm 270,4 calo”. Bên cạnh đó, chơi trống thường xuyên có thể tác động tốt đến sức khỏe và tinh thần.

10. KHÔNG GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI

Bạn có thể học ở bất kỳ độ tuổi nào. Khi mới bắt đầu, bạn có thể học đến khi nào bạn muốn. Học trống sẽ nâng cao cuộc sống, trí tuệ và nhận thức của bạn. 

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Key học Trống. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/