5 HÃNG MÀU NƯỚC TỐT NHẤT CHO HỌA SĨ

15/06/2023

5 HÃNG MÀU NƯỚC TỐT NHẤT CHO HỌA SĨ

Màu nước được yêu thích vì tính dễ sử dụng, linh hoạt và khô nhanh, phù hợp với nhiều loại hình sáng tác từ ký hoạ đến sáng tác. Mỗi họa sĩ có trải nghiệm và quan điểm riêng, tạo nên sự đa dạng cho hội hoạ màu nước. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình hãng màu nước tốt nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Màu nước Daniel Smith

Winsor & Newton Professional là một trong những dòng màu nước cao cấp hạng hoạ sĩ được ưa chuộng nhất trên thế giới. Bảng màu gồm 109 màu rực rỡ và chỉ sử dụng pigment cao cấp để đảm bảo độ bền sáng, bền màu và độ mạnh của màu. Hãng sử dụng 80 loại hạt đơn sắc tố khác nhau để tạo nên sự kết hợp đa dạng. Độ trong suốt và độ bền màu của dòng màu này đều cao, với 106 trong 109 màu được chứng nhận là bền vững, được đánh giá hạng AA hoặc A.

Lý do mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua Daniel Smith:

 • Các tuýp màu hoàn toàn được “hand-made” bởi người thợ Mỹ.
 • Màu cực bền.
 • Màu tươi sáng và độc đáo.
 • Đa dạng nhiều dòng màu sáng tạo bên cạnh các dòng màu tiêu chuẩn.

2. Winsor & Newton Professional

Winsor & Newton Professional là dòng màu nước dạng ẩm đầu tiên trên thế giới và được coi là một trong những dòng màu nước cao cấp hạng hoạ sĩ được ưa chuộng nhất.

Và Với bảng màu 109 màu rực rỡ, dòng màu nước Professional của Winsor & Newton đem đến chất lượng tuyệt vời. Màu nước có đặc tính riêng biệt và chỉ sử dụng pigment cao cấp để đảm bảo độ bền sáng, bền màu và độ mạnh của màu.

Trong đó, Pigment: Với 80 loại hạt đơn sắc tố khác nhau, hãng sẽ đem đến cho bạn những sự kết hợp đa dạng nhất giữa những pigments truyền thống và hiện đại.

Độ trong suốt hoàn hảo, gần như không có đối thủ: Độ trong của dòng màu Professional đạt được nhờ sự riêng biệt trong quá trình phân rã các hạt màu khi sản xuất. Đặc tính tự nhiên của pigment làm tăng thêm độ trong của các lớp màu.

Độ bền màu cao: 106 trong 109 màu thuộc dòng màu Professional được chứng nhận là bền vững, được đánh giá hạng AA hoặc A nhờ vào độ bền màu cao, màu sắc sau khi tô sẽ khó bị bay màu như các dòng màu khác.

Màu nước của Winsor & Newton Professional

3. Màu nước Horadam Schmincke

Đối với những bạn đã quen với các dòng màu nước, thì Schmincke có lẽ sẽ được rất nhiều bạn mơ ước sở hữu. Chất lượng màu của Schmincke rất ổn định, đặc biệt có nhiều màu độc quyền sản xuất. Màu lên rực rỡ tươi tắn, khả năng chạy màu trên giấy luôn ở mức tốt.

Trong đó, màu Akademie là dòng sản xuất cho học sinh sinh viên với giá thành vừa phải, gồm 24 màu là tối đa. Dòng Horadam là dòng hạng họa sĩ, chuyên nghiệp, số lượng lên tới 139 màu, với nhiều màu đơn sắc tố, pigment và dung môi sử dụng cũng cao cấp hơn.

Và chắc chắn sẽ là thiếu sót nếu bạn chưa có cho mình bất kỳ tuýp màu Schmincke Horadam nào. Dòng màu nước hạng chuyên nghiệp đến từ Đức này tuy có độ phổ biến không cao, giá thành cũng hơi gây “căng thẳng” nhưng ai đã dùng rồi thì hoàn toàn bị thuyết phục.


Cùng điểm qua các lý do tại sao bạn nên chọn mua màu nước Horadam Aquarell nhé: 

 • Màu nước lỏng được đổ vào thẻ màu 4 lần để có được lượng màu cô đặc nhất
 • Gum arabic khiến cho màu luôn tươi mới kể cả sau khi khô và việc rewet cũng dễ dàng hơn
 • Nhờ công thức đặc biệt các hạt màu chạy và hoà tan đều trong nước.
 • Chất lượng màu không đổi cả ở định dạng tuýp và pan màu
 • Số lượng màu single pigment cực cao, đặc biệt có những pigment chỉ độc quyền Schmincke được phép khai thác

Vì vậy, màu nước Horadam Aquarell là một trong những dòng màu nước tốt nhất cho nghệ sĩ.

4. Màu nước Holbein

Màu nước Holbein luôn nằm trong danh sách màu nước được đánh giá cao trong cộng đồng họa sĩ Việt. Với những ưu thế về gam màu, độ loang ổn định và có nhiều tone màu độc mà chỉ Holbein mới có.  Nếu như bạn đang có ý định nâng cấp lên dòng màu họa sĩ thì Holbein đích thị là một lựa chọn sáng suốt.

Holbein là một dòng màu nước cao cấp được nhập khẩu từ Nhật Bản – quê hương của truyền thống hội họa lâu đời nhất thế giới, nơi màu sắc luôn được biết tới với sự hoàn hảo và Holbein vinh dự được tiếp nối truyền thống đó

Trong hơn một thế kỉ qua, Holbein đã sản xuất ra một bảng màu nước đầy đủ nhất. Ngoài việc đáp ứng những tiêu chuẩn thế giới thì còn giữ lại được đặc tính sạch, độ tươi của màu, độ bền màu theo thời gian. Ngoài những tinh màu truyền thống của hội họa Châu Âu, màu Holbein còn sở hữu những nét riêng biệt.

Màu Holbein không chứa keo Ox-gall hay các chất hóa học gây ảnh hưởng từng nét vẽ. Chính vì điều này đã khiến màu Holbein trở nên lý tưởng đối với tranh màu nước. Màu nước Nhật Bản truyền thống, nghệ thuật mà từng đường bút cần được bảo tồn.

5. Màu nước Mijello Gold Mission

Mijello là một hãng họa cụ nổi tiếng ở Hàn Quốc. Sản phẩm được biết đến rộng rãi và được yêu thích nhất của hãng chính là màu nước Mijello Gold. Một hãng màu nước cao cấp hạng họa sĩ với chất lượng được các artist thế giới công nhận.

Màu nước Mission Gold được sản xuất dưới sự tỉ mỉ để tái hiện lại sắc độ của thiên nhiên. Chỉ khi sử dụng những loại pigment cao cấp nhất được chọn lọc từ khắp nơi trên thế giới. Mijello kết hợp pigment với dung môi thượng hạng để cho ra màu xuất sắc và ổn định nhất.

Màu nước Mijello Mission Gold có tông sắc rực rỡ bậc nhất trong các dòng màu họa sĩ. Các hạt màu tan nhanh và đều mịn trong nước, không chứa các chất làm dày. Màu ít có sự chuyển sắc khi màu ướt và khô. Màu bóp ra palette sau khi khô có thể rewet vô cùng dễ dàng. Hơn nữa, màu vẽ của Mijello không sử dụng cadmium để bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, Mijello Mission Gold giá cực kỳ phải chăng và phù hợp với đa số phong cách vẽ, đặc biệt là minh họa.

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Vẽ, giúp bạn phát triển hội họa

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

 • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
 • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/