Bé mấy tuổi có thể học Ukulele?

16/06/2023

Với nhu cầu phát triển của xã hội, đời sống ngày càng nâng cao nên rất nhiều bậc cha mẹ muốn con theo học một loại nhạc cụ nào đó để phát triển tốt trí tuệ cũng như sự nhanh nhạy của trẻ. Đàn Ukulele có thiết kế nhỏ gọn, xinh xinh tương đồng với đàn Guitar nên các bậc cha mẹ muốn con theo học loại đàn này khi còn nhỏ và khi lớn hơn một chút sẽ chuyển sang học Guitar một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bé mấy tuổi thì có thể bắt đầu học Ukulele?

1. Độ tuổi thích hợp để bắt đầu học Ukulele

Đàn Ukulele có thiết kế nhỏ xinh, gọn nhẹ nên rất thích hợp với bàn tay của bé. Thông thường bé 4 tuổi là cha mẹ có thể theo học nhạc cụ này. Nhạc cụ này được thiết kế với âm sắc và âm điệu vui vẻ nên giúp bé thích thú, thu hút hơn khi chơi. Đấy còn chưa kể đàn chỉ có 4 dây nên rất dễ chơi và dễ học nữa.

Tuy nhiên, đó chỉ là mức ước lượng trên lý thuyết. Thực tế cho thấy còn khá nhiều vấn đề để xác định chính xác lứa tuổi phù hợp để bắt đầu học chơi ukulele, chẳng hạn như:

– Sở thích của bé: Mặc dù nói rằng, âm thanh của đàn thú vị và hay ho nhiều lắm. Nhưng đứa bé có thích thú và quan tâm không lại là một vấn đề. Người ta vẫn thường hay bảo nhau rằng: “Hãy làm điều mình thích vì chính mình”. Vậy nên không thể bắt buộc một đứa trẻ làm điều mà bé chưa thích đúng không nào? Vì vậy, cứ hãy kích thích sự tò mò của bé trước và quyết định sau khi nhận được những phản hồi từ bé nhé.

– Sức khỏe thể chất: Khi bé lên 4, hẳn là bé cũng đã có thể đứng, đi và chạy kèm theo một số hoạt động thể chất khác rồi đúng chứ? Tuy nhiên, lực tay là một yếu tố cần thiết khi chơi đàn. Đó không phải là điều mà 100% các đứa bé 4 tuổi đều sở hữu. Chỉ với lực tay đủ tốt thì việc học chơi đàn ukulele mới khả thi và phát triển được. Nên, nếu đứa bé của bạn còn yếu sức ở tay thì cứ từ từ đợi cho bé có đủ điều kiện để cầm và bấm dây đàn hãy cho trẻ học, ấy là khi trẻ thực sự có yêu thích với đàn nhé!

 

– Học nhạc cụ là cả một con đường: Dù với lời giới thiệu rằng: Ukulele là nhạc cụ nhỏ gọn, dễ chơi và đơn giản nhất trong số nhạc cụ bộ dây nhưng để học chơi ukulele không phải là chuyện 1 hay 2 hôm. Cần một thời gian dài để làm quen, tập chơi cơ bản, thuần thục và luyện những kỹ năng khó. Nếu mỗi quá trình mất 1 tuần thì 4 quá trình này cũng đã mất ít nhất là một tháng. Dù rằng thời gian không quá dài đối với những người lớn biết rõ như chúng ta, nhưng với những đứa bé thì đó là một quãng thời gian nhàm chán lắm đấy. Bỏ cuộc là điều thường xuyên xảy ra khi sự yêu thích của trẻ với đàn vẫn còn chưa sâu đậm. Và khi các bậc phụ huynh chưa quan tâm và hỗ trợ, thúc đẩy động lực cho bé.

2. Đăng ký học Ukulele ở đâu?

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn để tìm hiểu thêm về các khóa học Ukulele nhé!!

Cơ sở 1      : số 559 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu.
Cơ sở 2      : số 200 Thống nhất mới, Phường 8, TP. Vũng Tàu.
Số Hotline: 02546270903 – 0774466448

  • Học viên sẽ được tư vấn, lựa chọn từ khóa học phù hợp: Ukulele cơ bản, nâng cao, đệm hát,… Học viên được chọn khung giờ, thời gian và địa điểm học phù hợp nhất với bản thân.
  • Khi muốn nghỉ học chỉ cần thông báo rằng Học vụ sẽ có chính sách bảo lưu và sắp xếp lớp học bù hợp lý
  • Lớp học tối đa 2 học viên và lớp học kèm cá nhân 1:1.
  • Học viên được học thử miễn phí buổi đầu tiên để kiểm tra khả năng thanh nhạc của bản thân.
  • Học viên được học trong phòng điều hòa, ánh sáng tốt, cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục Việt Nam