Bé nhỏ nên học Ukulele hay Guitar

14/09/2023

Việc bé nhỏ nên học Ukulele hay Guitar phụ thuộc vào sở thích và khả năng của bé. Cả hai nhạc cụ đều có những đặc điểm riêng và mang lại những trải nghiệm âm nhạc khác nhau. Cùng Music & Color tìm hiểu một số điểm khác nhau giữa guitar và ukulele mà bạn có thể xem xét:

Bé nhỏ nên học Ukulele hay Guitar

Kích thước

Ukulele nhỏ gọn hơn và có dây dễ chơi hơn so với guitar. Điều này thích hợp cho các bé có tay nhỏ vì sẽ dễ điều khiển và đặt tay hơn. Guitar thì lớn hơn và yêu cầu sức mạnh và linh hoạt hơn để chơi các hợp âm và các đòn ngón phức tạp hơn.

Bé nhỏ nên học ukulele vì sự đơn giản

Ukulele có 4 dây trong khi guitar có 6 dây. Như vậy, việc đặt tay lên dây và chơi hợp âm cơ bản đối với ukulele sẽ đơn giản hơn. Còn guitar sẽ có nhiều hợp âm và kỹ thuật chơi phức tạp hơn.

Phạm vi âm nhạc

Guitar có phạm vi âm nhạc rộng hơn ukulele. Với guitar, bạn có thể chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ dân gian đến rock và jazz. Ukulele thường được sử dụng trong các thể loại nhạc nhẹ, vui tươi như pop và hawaii.

Tương tác xã hội

Ukulele thường được coi là một nhạc cụ dễ học và dễ chơi, vì vậy nó thường được sử dụng trong các buổi hợp xướng và các hoạt động âm nhạc nhóm. Điều này có thể giúp bé nhỏ tương tác xã hội và tham gia vào các hoạt động nhóm một cách dễ dàng.

 

bé nhỏ nên học Ukulele hay Guitar
bé nhỏ nên học Ukulele hay Guitar

Quyết định cuối cùng bé nhỏ nên học Ukulele hay Guitar nên dựa trên sự quan tâm và ưu tiên cá nhân của bé. Bạn có thể cho bé thử cả hai nhạc cụ và xem bé có hứng thú với âm thanh và cách chơi của chúng. Nếu bé cảm thấy thoải mái với một trong hai, bạn có thể tiếp tục hướng dẫn và phát triển kỹ năng âm nhạc của bé trên nhạc cụ đó.

Đăng ký ngay tại http://musiccolorvungtau.edu.vn để khám phá niềm đam mê âm nhạc và phát triển tài năng trong một mùa hè đáng nhớ!

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.477 & 077.4466.488

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/