CÁCH BẢO QUẢN VÀ BẢO DƯỠNG TRỐNG

15/06/2023

Học cách quản lý và đảm bảo khoảng trống để giữ cho họ luôn ở trạng thái tốt nhất. Bao gồm cách làm sạch, thay thế các điều kiện và bảo vệ chúng khỏi các tác động bên ngoài.

Tất cả các khóa học tại Music & Color cam kết sẽ mang đến cho các bạn một nền tảng âm nhạc vững chắc và định hướng nghề nghiệp cho những học viên có năng khiếu âm nhạc. Hãy đến ngay Trung Tâm Music & Color để được tư vấn problem key learning and learning trial free nhé. 

 

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn quản lý và chăm sóc bộ TRỐNG tốt

Việc bảo quản bộ trống tốt sẽ giúp cho khoảng trống luôn được bền bỉ, giữ được lâu hơn. Mà không được mất công đi sửa hay phải mua một chiếc trống mới. Từ đó, giúp bạn có thể tiết kiệm tiền của mình để sử dụng vào những công việc cần thiết khác. Sau đây là một số cách quản lý bộ trống hiệu quả nhất mà các bạn có thể tham khảo:

  • Cần để trống ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt. Đặc biệt là không được để nước tràn vào mặt trống sẽ làm giảm khả năng vang âm khi đánh. Nếu trong trường hợp không thể bị bốc hơi nước thì hãy pha nước đi và lau khô. Hoặc có thể phơi khô mặt trống sao cho khoảng cách từ Mặt trống đến nguồn nhiệt là hợp lý. Để không bị quá nóng, đặc biệt đối với các loại Trống điện tử càng phải lưu ý về vấn đề này.
  • Tránh để trống ở những nơi có nhiệt độ quá cao như ở máy lạnh hay bên đống lửa.Vì nó sẽ làm cho các mối nối bị nứt nhanh chóng.

  • Không nên mang vòng hay vòng đeo tay khi đang chơi trống
  • Tránh va đập mạnh vào bề mặt trống. Điều này sẽ gây ra vết nứt, vết trống. Khiến cho âm thanh của khoảng trống không được giữ nguyên như ban đầu.
  • Không thể sử dụng dùi để đập vào mặt trống. Hoặc những vật thể bằng kim loại tiếp xúc với mặt trống. Vì sẽ làm trầy xước và giảm chất lượng của mặt trống.
  • Tránh để những bóng chất lượng đập vào dây làm mờ nhụa và ảnh hưởng đến chất lượng dây căng của mặt trống.
  • Không sử dụng quá nhiều dầu hay kem dưỡng da để bôi vào tay khi chơi vì điều này rất có thể sẽ làm cho mặt trống bị ẩm ướt.
  • Thường xuyên lau chùi và vệ sinh các bộ phận của trống. Từ bề mặt trống đến các phần trụ của trống hạn chế bụi bẩn bám trên bề mặt trống và ảnh hưởng đến chất lượng của trống. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là hãy lấy một miếng vải khô mềm để lau bề mặt và từng chi tiết trong khoảng trống. Không nên sử dụng loại vải cứng hay khăn giấy vì sẽ khiến cho khoảng trống bị trầy xước.

Những lời khuyên trên sẽ giúp bạn quản lý và bảo vệ sự trống rỗng của mình trong trạng thái tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của bạn.

Mua trống tốt nhất tại đây: https://enyavietnam.com/bo-trong-drum/

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Key học Trống. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

 • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
 • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/