ĐÀN PIANO CÓ MẤY LOẠI?

16/06/2023

Đàn Piano được phân loại như thế nào?

Tất cả các khoá học tại Music & Color cam kết sẽ mang đến cho các bạn một nền tảng âm nhạc vững chắc và định hướng nghề nghiệp cho những học viên có năng khiếu âm nhạc.Hãy đến ngay Trung Tâm Music & Color để được tư vấn khoá học và học thử miễn phí nhé. 

Đàn piano ra đời khoảng những năm 1700 tại Ý bởi người làm nhạc Bartolomeo di Francesco Cristofori. Hay còn gọi là đàn dương cầm, vẫn luôn là loại nhạc cụ được nhiều nghệ sĩ, người chơi nhạc lựa chọn.

Âm thanh được tạo bởi những chiếc búa gõ lên dây thép với vận tốc nhanh chậm khác nhau. Chúng tạo ra âm bậc để người nghệ sĩ có thể lột tả hết tâm tư tình cảm qua từng giai điệu. Qua đó tuyền tải cảm xúc sâu sắc đến người nghe. Quý có một loại nhạc cụ tạo được âm thanh vừa trong trẻo, vừa trầm lắng, sâu lắng mà vang xa như các loại đàn piano. Trên thực tế, đàn piano được sử dụng khi chơi các bài nhạc cổ điển và nhạc hiện đại, nhạc jazz: sonata cho piano, concerto cho piano, dàn nhạc, mazurka, polonaise, rondo, nocturne…

Ngày nay, khi công nghệ sản xuất phát triển, nhiều loại đàn piano đã ra đời. Nó không chỉ là nhạc cụ gắn liền với biểu diễn và sáng tạo của các nghệ sĩ mà nó còn là công cụ âm thanh giải trí, tập luyện của nhiều gia đình. Do đó Piano cu can be chia thành 2 nhóm chính:

 1. Piano cơ:

 • Grand piano (Đàn piano đuôi). Đây là loại đàn Piano lớn và được coi là loại cao cấp nhất, với âm thanh lớn và chất lượng cao. Đàn Grand Piano thường được sử dụng trong các buổi biểu diễn âm nhạc, trong các phòng hòa nhạc, sân khấu, phòng thu âm. Hoặc được trưng bày trong các phòng khách của nhà công tử.
 • Piano đứng (Đàn piano cột đứng). Đây là loại đàn Piano thường gặp và phổ biến nhất. Nó hiện diện trong các hộ gia đình, trường học, hoặc trong các cơ sở đào tạo âm nhạc. Đàn Upright Piano có kích thước nhỏ hơn so với Grand Piano. Được thiết kế để có thể đặt trong các cơ sở không gian nhỏ. Âm thanh của Upright Piano thường nhỏ hơn so với Grand Piano, nhưng vẫn mang đến âm thanh trầm ấm và mộc mạc.
 1. Piano điện:

 • Piano sân khấu. Đây là loại đàn điện được thiết kế để sử dụng trên sân khấu, trong các phòng thu âm. Stage Piano có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi di chuyển. Và có nhiều tính năng điều khiển âm thanh giúp người chơi có thể tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau.
 • Piano điều khiển. Đây là loại đàn Piano điện có thiết kế tương tự như Upright Piano. Với chân đế và bàn phím được đặt trên một khung gỗ chắc chắn. Console Piano thường được sử dụng trong các hộ gia đình, phòng học hoặc trong các trung tâm đào tạo âm nhạc.
 • Đàn piano di động. Đây là loại đàn Piano điện có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi di chuyển. Piano di động thường được sử dụng cho các buổi biểu diễn ngoài trời hoặc trong các phòng nhỏ.
 • Piano điện. Đây là loại đàn Piano điện có thiết kế giống như đàn Upright Piano, nhưng sử dụng công nghệ điện tử để tạo ra âm thanh. Piano điện thường được sử dụng trong phòng học, trong nhà hàng, khách sạn. Hoặc trong các buổi biểu diễn nhạc Jazz.
 • Piano điện đa năng. Đây là loại đàn kết hợp giữa công nghệ điện tử

Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp nhất, để tạo ra nhưng giai điệu tuyệt vời nhất.

 

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Piano. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

 • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
 • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/