ĐIỀU KÌ DIỆU CỦA ÂM NHẠC ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

02/07/2023

Có nhiều người cho rằng  Âm nhạc đã giúp họ tìm thấy sự tĩnh lặng những khi tâm hồn họ xáo động”. Để rồi chẳng có ngôn ngữ nào êm dịu và trầm lắng cho bằng ngôn ngữ của thi ca. Chẳng âm nhạc đời sống nào thiết tha cho bằng cung thăng trầm của khúc nhạc

Nếu cuộc sống không có âm nhạc chắc chắn sẽ buồn chán và trở nên vô nghĩa. Bởi âm nhạc mang đến nguồn hạnh phúc cho loài người và cả vạn vật. Âm nhạc có ở khắp mọi nơi từ chuyển động của gió, biển… đến tiếng hót của các loài chim muôn. Âm nhạc cũng vì thế mà dần đi sâu vào đời sống tinh thần của mỗi con người. Khi chúng ta vui hay buồn đều muốn bật một bài nhạc để thư giãn. Tùy tâm trạng và sở thích chúng ta có thể lựa chọn những dòng nhạc phù hợp nhất.

Điều kỳ diệu của âm nhạc trong cuộc sống của chúng ta

  1. Âm nhạc mang đến niềm vui và niềm hạnh phúc cho con người:  Việc nghe nhạc là giúp bộ não giải phóng dopamine, một dạng dẫn truyền thần kinh giúp bạn hạnh phúc.
  2. Âm nhạc giúp bạn giảm căng thẳng & phiền muộn: Thói quen nghe những bài hát yêu thích sẽ giúp bạn giảm hormone gây căng thẳng trong cơ thể.
  3. Âm nhạc có tác dụng tốt với sức khỏe và giúp bạn dễ ngủ hơn: Bạn khó ngủ và mất ngủ triền miên, hãy thử nghe vài điệu nhạc không lời có âm hưởng nhẹ nhàng như Bach hay Mozart . Âm nhạc giúp thư giãn,giảm căng thẳng và giảm hoạt động của hệ thần kinh.
  4. Âm nhạc giúp bạn có trí nhớ tốt và cải thiện ngôn ngữ: Âm nhạc là liệu pháp có tác dụng tốt cho trí não giúp khả năng tập trung, tư duy tốt hơn.
  5. Âm nhạc giúp bạn vượt qua cơn trầm cảm: Trầm cảm là bệnh rối loạn tâm trạng thường gặp. Người bệnh thường có tâm trạng buồn bã. Không có động lực, giảm hứng thú trong mọi việc, kể cả những hoạt động nằm trong sở thích trước đây. Khi bạn xuống tinh thần, một số loại nhạc cổ điển và nhạc nhẹ có thể giúp bạn cải thiện cảm xúc.

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Piano. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/