ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP HỌC PIANO

11/06/2023

Cho trẻ làm quen với âm nhạc càng sớm thì trí tuệ của bé càng được phát triển tốt hơn. Chính vì thế, không có ít bà mẹ cho trẻ nghe nhạc từ trong Cha mẹ. Sau khi được sinh ra, các phụ huynh cũng mong muốn được biết chơi một loại nhạc cụ nào đó. Vừa phát triển tốt về trí não, vừa rèn luyện tính cách. Bên cạnh đó, biết chơi nhạc cụ cũng sẽ trở thành công việc giải trí lành mạnh. Thế nhưng cho bé học đàn piano từ mấy tuổi thì thích hợp lại là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc.

Tất cả các khóa học tại Music & Color cam kết sẽ mang đến cho các bạn một nền tảng âm nhạc vững chắc và định hướng nghề nghiệp cho những học viên có năng khiếu âm nhạc. Hãy đến ngay Trung Tâm Music & Color để được giải quyết vấn đề học key và học thử miễn phí nhé. 

1.Trẻ em có thể bắt đầu học nhạc cụ từ khi nào?

Độ tuổi thích hợp học đàn piano nói riêng và trẻ em có thể học nhạc cụ từ khi nào nói chung đều là những vấn đề được cha mẹ quan tâm hàng đầu. Trên thực tế, khoảng 6 tuổi bé có thể học được violin, guitar, organ, ukulele.

  • Các nhạc cụ dân tộc và trống thì bé có thể học khi 8 tuổi.
  • Kèn Saxophone từ 9 tuổi trở lên và cello từ 11 tuổi trở lên.
  • Tuy nhiên, không nhất thiết phải đến đúng tuổi này thì bé mới có thể học được. Một vài trường hợp bé nhạy bén thì có thể học sớm hơn vài năm.
  • Ví dụ: bé có ngoại hình nhỏ, tay hơi yếu thì học guitar lúc 8 tuổi là phù hợp. Hoặc đối với đàn organ, bé có thể học từ khi 5 tuổi nếu bé có khả năng tiếp thu tốt. 
Học viên khóa học Piano tại Music & Color

2. Độ tuổi thích hợp để bắt đầu học piano là khi nào?

Đáp án cho câu hỏi này là từ 5 đến 8 tuổi là độ tuổi thích học đàn piano nhất. Ở độ tuổi này, bé sẽ có đầy đủ sức khỏe để phục vụ cho quá trình học tập. Như đã biết, với hệ thống phím đàn khá nặng để phát ra âm thanh thì bé cần lực bàn tay khá lớn. G iai đoạn này bé cũng đã đi học ở trường nên khả năng tiếp thu kiến ​​thức sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên,  không phải trường hợp nào cũng áp dụng một cách cứng nhắc. Có rất nhiều bé học từ lúc 3 – 4 tuổi và điều này cũng khá bình thường, những bé có năng khiếu bẩm sinh thì học đàn cũng sớm hơn không phải vấn đề đáng lo ngại. Đây là giai đoạn để các em làm quen với đàn, tạo cho các em một nền tảng để sau này việc học của các em được tốt hơn. Tùy khả năng để lựa chọn thời điểm bắt đầu học đàn piano tốt nhất.

3. Những lưu ý khi cho trẻ học piano từ sớm

Độ tuổi thích hợp học piano cho bé là từ 5 đến 8 tuổi, nhưng điều này không có nghĩa là quá trình học piano ở độ tuổi này sẽ mang lại hiệu quả và thành công. Vì vậy, cha mẹ nhất định phải lưu lại những điều sau nếu cho bé học đàn piano từ sớm:

  • Giai đoạn đầu rất quan trọng, bạn nên lựa chọn phương pháp học cùng giáo viên tâm lý nhất. Việc này trực tiếp ảnh hưởng đến nền tảng kiến ​​thức khoa học của bé.
  • Bé còn nhỏ rất hiếu động nên cố gắng chia sẻ đều tiết học, không nên kéo dài quá. Để hiện ra các đối tượng bé chán học, bạn cần cân bằng thời gian học và thời gian vui chơi.
  • Điều cần ghi nhớ tiếp theo đó là giới thiệu trẻ em bằng ngôn ngữ và cả hành động. Tuyệt đối không là nghỉ khi trẻ học không tốt. Làm như vậy sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lý. Phần lớn những đứa trẻ đó sẽ không còn thích thú gì với môn học nữa. 
Khoá học piano tại Music & Color

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất là cho bé tham gia lớp học nhạc piano chất lượng. Việc làm này mang lại rất nhiều lợi ích. Vì phần lớn những bé học piano cùng gia sư riêng thường sẽ mang áp lực cao hơn, phải tập trung hoàn toàn vào bài giảng trong suốt thời gian dài dễ khiến bé chán nản. Trong khi đó, với nhóm piano lớp học, bé được học cùng các bạn đồng trang lứa và đồng trình độ, việc vừa học vừa chơi sẽ giúp bé hứng thú và theo đuổi lâu dài.

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Piano. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/