HỌC CHƠI ĐÀN UKULELE NHANH CHÓNG – MUSIC & COLOR VŨNG TÀU

18/06/2023

Đàn Ukulele thuộc loại nhạc cụ dây với thiết kế nhỏ gọn, gồm có 4 dây. Ukulele được nhiều em bé & bạn nữ ưa chuộng bởi đàn có âm thanh rất vui nhộn. So sánh với việc chơi các loại nhạc cụ khác thì việc chơi đàn ukulele cũng khá là đơn giản. Tuy nhiên người học đàn Ukulele cũng phải trải qua một quá trình học kiên trì và dành thời gian luyện tâp kiên nhẫn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để học chơi đàn Ukulele (đặc biệt là đàn Ukulele Soprano) một cách nhanh chóng.

1. Điều chỉnh đàn ukulele của bạn.

Trước khi bạn học đánh đàn thì đầu tiên bạn phải phải hiểu về đàn Ukulele và cách để điều chỉnh dây đàn sao cho chính xác. Cách lên dây đơn giản và phổ biến nhất GCEA. Điều chỉnh dây C hoặc bằng tai, sử dụng âm C trung của piano hoặc sử dụng bộ chỉnh guitar. Nếu sử dụng bộ chỉnh guitar, hãy đặt bộ chỉnh thành bb (double Flat) và chỉnh Dbb (là C). Bạn cũng có thể sử dụng app chỉnh dây đàn trên điện thoại để điều chỉnh dây chính xác.

Tiếp tục điều chỉnh phần còn lại của dây , bằng tai với sự điều chỉnh ở mức hoặc bằng bộ chỉnh tương đối.

2. Học từ bước cơ bản nhất và chơi đàn chậm rãi nhất có thể

Để học cách làm sao để học chơi đàn Ukulele Soprano một cách nhanh chóng thì bạn phải học từ các bước cơ bản nhất. Các trang điện tử dạy đàn cấp tốc có thể giúp bạn học rất nhanh một bài hát. nhưng bạn nên biết rằng để học đàn ukulele một cách quy chuẩn nhất thì bạn nên bắt đầu học đàn từ cơ bản như : nhạc lý, các nốt trên dây đàn, các vòng hợp âm cơ bản, các điệu nhạc cơ bản,…

Hãy tập cho thành thạo những bài học này trước rồi qua những bài nâng cao sau. Và trong quá trình học Ukulele, bạn nên đàn thật chậm rãi để nhận ra được những sai sót của bản thân. Hãy lắng nghe lời khuyên và quan sát kỹ thuật của giáo viên thật chi tiết. từ đó thay đổi để việc học đàn ukulele trở nên hiệu quả hơn.

3. Thực hành các hợp âm ukulele cơ bản trên những bản nhạc đơn giản.

Bạn cần chơi nhuần nhuyễn các hợp âm cơ bản của đàn ukulele trên để từ đó áp dụng vào các bài hát yêu thích của bạn để nâng cao việc học ukulele cơ bản được tốt hơn và không tạo cảm giác nhàm chán.

Không nên quá vội vàng trong việc học cũng như thực hành mà bạn nên tập chậm rãi từng các hợp âm một, ghi nhớ các hợp âm trong đầu và chơi được những bản nhạc đơn giản tốt hơn.

4. Luyện tập Ukulele hàng ngày

Trước tiên bạn hãy chăm chỉ luyện ngón trước khi đi vào luyện tập. Nên dành ra 5-10 phút để luyện ngón mỗi ngày. Bạn càng dành nhiều thời gian luyện tập thì ngón tay của bạn càng uyển chuyển, lưu loát. Điều này giúp bạn nhanh chóng chinh phục được cây đàn ukulele.

Chơi đàn nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp học cũng như cách luyện tập của bạn.

Mặc dù cũng có một số bạn có khả năng thiên phú, học tập rất nhanh. Họ có thể đệm hát cơ bản chỉ trong 1 tuần trong khi một số người khác lại cần đến 1-3 tháng… Tuy nhiên những người như thế này chiếm số lượng không nhiều. Thành tích đạt được chủ yếu dựa vào mức độ luyện tập, càng chăm chỉ thì càng nhanh biết chơi.

 

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Guitar và Thanh nhạc. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/