LỢI ÍCH KHI HỌC ĐÀN UKULELE

13/09/2023

Việc học chơi các loại nhạc cụ nói chung và hay học chơi đàn ukulele nói riêng. Mang đến cho người chơi rất nhiều những lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết được. Những tác dụng, lợi ích của việc học đàn Ukulele đối với cuộc sống của chúng ta đã giúp cho đàn ukulele trong thời gian gần đây đã trở thành 1 loại nhạc cụ được rất nhiều người tìm kiếm và học tập, đặc biệt là giới trẻ. Không những là 1 loại nhạc cụ khá dễ học, dễ chơi, mức giá cả hợp lý. Mà điều quan trọng là việc học chơi đàn ukulele mang lại cho người chơi rất nhiều những lợi ích bất ngờ.

Tất cả các khoá học tại Music & Color cam kết sẽ mang đến cho các bạn một nền tảng âm nhạc vững chắc và định hướng nghề nghiệp cho những học viên có năng khiếu âm nhạc.Hãy đến ngay Trung Tâm Music & Color để được tư vấn khoá học và học thử miễn phí nhé. 

Giúp thư giãn, giải trí

Lợi ích đầu tiên phải nhắc tới khi học chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào hay khi học chơi đàn ukulele phải kể đến đó chính là 1 hình thức thư giãn, giải trí vô cùng tuyệt vời, viêc chơi đàn ukulele sẽ giúp bạn xóa tan đi được những căng thẳng mệt mỏi sau những giờ học tập hay làm việc. Khi chơi đàn sẽ giúp cho tâm trạng của bạn được vui vẻ, thoải mái hơn, cây đàn như là 1 người bạn để bạn có thể gửi gắm những tâm sự vui, buồn của mình.

Giúp thông minh hơn

Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng. Trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ thì những người biết chơi đàn sẽ đạt được kết quả cao hơn so với những người khác. Chính vì vậy mà việc học chơi đàn ukulele là điều hoàn toàn đúng đắn. Giúp bạn thông minh hơn, đặc biệt là việc cho trẻ học chơi đàn ukulele từ nhỏ.

ukulele cho bé

Cải thiện khả năng toán học

Để có thể chơi tốt đàn ukulele thì bạn cần phải tập đếm nốt và nhịp. Cũng như ghi nhớ được các nốt trên đàn. Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc học toán tốt hơn. Hơn nữa để chơi được các loại nhạc cụ thì cần phải có sự tư duy. Và có yếu tố toán học bên trong nó. Đồng thời theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Những bạn chơi uklele hay thì điểm số môn toán sẽ cao hơn những bạn không chơi nhạc cụ này.

Chơi Ukulele giúp phát triển sự phối hợp

Một trong những lợi ích của việc học Ukulele tiếp theo. Đó chính là rèn luyện được sự phối hợp mắt và tay và giúp cải thiện kỹ năng vận động. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ thì khi cho trẻ học đàn Ukulele. Trẻ sẽ tìm hiểu làm thế nào để di chuyển độc lập ngón tay, phối hợp nhịp điệu, và đọc Tab Ukulele. Những kỹ năng này đều rất quan trọng. Nếu như bạn muốn sau này sẽ học được các loại nhạc cụ khác như GUITAR và PIANO.

Không chỉ dễ học, dễ chơi với mức giá hợp lí mà ukulele còn mang lại cho người chơi nhiều lợi ích bất ngờ
Không chỉ dễ học, dễ chơi với mức giá hợp lí mà ukulele còn mang lại cho người chơi nhiều lợi ích bất ngờ

Tự tin thể hiện phong cách và cá tính

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc học chơi đàn ukulele. Đó là nó sẽ giúp bạn tự tin hơn để thể hiện phong cách của mình. Việc tự tin thể hiện trước mọi người sẽ giúp bạn gây được sự chú ý và thiện cảm với người khác ngay từ những lần gặp đầu tiên.

Rèn luyện tính sự kiên trì

Khi học chơi bất kỳ 1 loại nhạc cụ nào nói chung hay học chơi ukulele nói riêng. Điều cần đến ở các bạn yếu tố đó là thời gian và công sức. Chính vì vậy mà những bạn mà đã chơi được rồi thì chắc chắn đã phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện chăm chỉ. Như vậy với tính kiên trì đã được rèn luyện trong quá trình học đàn thì điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn khi bạn học tập ở bất kỳ bộ môn nào hay trong bất kỳ công việc mà bạn sẽ làm sau này.

Những lợi ích của việc chơi đàn ukulele là không thể phủ nhận. Vì vậy, nếu bạn đang học chơi loại nhạc cụ này thì hãy tiếp tục theo đuổi đam mê của mình nhé! Còn nếu như bạn chưa học chơi ukulele, hãy nhanh chóng tìm ngay 1 cây đàn ukulele để tập luyện! Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị khi học.

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music&Color http://musiccolorvungtau.edu.vn để tìm hiểu thêm về các khóa học Ukulele nhé!!

Cơ sở 1      : số 559 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu.
Cơ sở 2      : số 200 Thống nhất mới, Phường 8, TP. Vũng Tàu.
Số Hotline: 02546270903 – 0774466448

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/