HỌC PIANO TRONG BAO LÂU THÌ CÓ HIỆU QUẢ ?

11/06/2023

Học Piano trong khoảng thời gian bao lâu?

HỌC PIANO TRONG BAO LÂU THÌ CÓ HIỆU QUẢ? Bạn đưa câu hỏi này cho giảng viên chuyên môn thì câu trả lời cũng chỉ là cái lắc đầu. Tại sao? Bởi đa phần những người không có nhiều thời gian và nôn nóng, muốn chơi đàn được trong thời gian ngắn nhất có thể.

Thêm nữa, thời gian học đàn piano bao lâu không phải là mấu chốt. Mà quan trọng vẫn là sự đam mê và luyện tập hàng ngày của bạn. Một bản nhạc do mỗi người đánh có cảm xúc, dư âm khác nhau. Hãy cố gắng dành nhiều thời gian tập luyện nhất có thể.

Việc học đàn piano mất thời gian bao lâu lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Kỹ năng của mỗi người: Cùng học chung lớp đàn piano nhưng có thể bạn lại không nắm hết kỹ năng, kiến thức bằng bạn bè của mình. Chưa kể tới việc mỗi người sẽ có suy nghĩ, tính cách khác nhau. Có khi chơi đàn 2 hay 3 năm bạn vẫn thấy mình thiếu nhiều kinh nghiệm, cần học hỏi thêm. Vì thế, học đàn piano mất thời gian bao lâu còn tùy vào từng người học.

Phương pháp học đàn piano. Phương pháp học chơi piano là rất quan trọng không chỉ giúp bạn quen với đàn hơn. Mà còn bổ trợ rất tốt trong quá trình học đàn piano nhanh hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người yêu thích việc học và chơi đàn piano nhưng vì không thực hiện đúng phương pháp mà nhanh chóng chán nản hoặc dễ dàng từ bỏ giữa chừng.

Học đàn piano có thể học cả đời: Có thể bạn chơi đàn piano từ nhỏ nhưng đó là những bản nhạc cho lứa tuổi của bạn. Đến khi bạn lớn hơn sẽ có cái nhìn về âm nhạc, cuộc sống rộng lớn và mở hơn. Vì thế, nhiều người dù lớn tuổi vẫn học đàn và chơi đàn theo nhiều thể loại khác nhau. Nhưng nếu chăm chỉ  luyện tập với sự tập trung cao độ, thì sau khoảng 2 đến 3 tháng là bạn có thể chơi đàn piano với những bản nhạc thông thường có các nốt đen, nốt trắng, nốt móc đơn.

Học đàn piano mất bao nhiêu năm và làm thế nào để học đàn piano hiệu quả hơn?

Hãy coi tiếng cười của người khác để bạn tự tin hơn. Khởi đầu khi học đàn piano bạn sẽ thấy ngại ngùng bởi bản nhạc mình đánh không hay và khiến mọi người cười. Nhưng chính trải nghiệm vấp ngã đó sẽ giúp bạn cố gắng hơn. Và đó cũng là bài học kinh nghiệm quý báu để học piano ngày càng tốt hơn, chinh phục được nhiều người nghe.

Học hỏi ngay từ thầy, bạn bè xung quanh: Không chỉ là thầy giáo hướng dẫn bạn cách bấm hợp âm, chơi từng phím đàn piano. Mà từ những người bạn bè cùng chung niềm đam mê bạn có thể học được kinh nghiệm chơi đàn piano hiệu quả. Và cách chinh phục nhiều bản nhạc hay và khó hơn.

Học đàn piano đòi hỏi mỗi người phải kiên trì học tập và theo đúng hướng dẫn từ giảng viên, đồng thời tự luyện tập thêm các kỹ năng để có thể nhanh chóng học thành công bộ môn khó khăn này.

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Guitar và Thanh nhạc. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/