3 cách bấm hợp âm la thứ Guitar đơn giản nhất

13/09/2023

Hợp âm la thứ là một hợp âm rất phổ biến và thông dụng, xuất hiện trong rất nhiều bài đệm hát. Đây là một hợp âm không quá khó bấm, nhưng nếu ở trình độ nâng cao, thì hợp âm la thứ yêu cầu kỹ thuật chặn khá phức tạp nên sẽ gây khó khăn cho người mới bắt đầu. Music & Color chỉ bạn 3 cách bấm hợp âm la thứ Guitar đơn giản nhất!

Tất cả các khoá học tại Music & Color cam kết sẽ mang đến cho các bạn một nền tảng âm nhạc vững chắc và định hướng nghề nghiệp cho những học viên có năng khiếu âm nhạc.Hãy đến ngay Trung Tâm Music & Color để được tư vấn khoá học và học thử miễn phí nhé. 

Hợp âm la thứ là gì?

Hợp âm la thứ (Am) trên đàn guitar được cấp tạo bởi 3 nốt là La (A), Đô (C), và E (Mi). Vì vậy, cách bấm hợp âm Am sẽ xoay quanh 3 phím A, C, E trên phím đàn.

Cách bấm hợp âm la thứ Guitar trên 3 dây

Đây là cách bấm phổ biến nhất và cũng không gây quá nhiều khó khăn cho người mới học. Bạn sẽ không chơi dây số 6 (dây to nhất). Bạn sẽ sử dụng đến ngăn phím thứ 1 và ngăn phím thứ 2.

Khi chơi hợp âm này, bạn sẽ bấm ngón tay đầu tiên (ngón trỏ) lên dây B(dây thứ 2 từ dưới lên) ngăn phím thứ nhất (nốt C). Ngón thứ 2 (ngón giữa) bấm lên dây G (dây thứ 4 từ dưới lên) ngăn phím thứ 2 (nốt A) và ngón thứ 3 (ngón áp út) bấm lên dây D (dây thứ 3 từ dưới lên) ngăn phím số 2 (nốt E). Thả các dây E cao, E trầm và A (dây 1, dây 5, dây 6).

Hợp âm la thứ là gì? 3 cách bấm hợp âm la thứ guitar đơn giản nhất

Cách bấm hợp âm Am trên 6 dây

Đây là cách bấm thuộc trình độ nâng cao, khá khó bấm đối với người bắt đầu vì yêu cầu kỹ thuật chặn. Cách chơi hợp âm la thứ này hợp với những bài hát hơi buồn một chút. Bạn sẽ sử dụng ngăn phím thứ 5 và thứ 7.

Cách bấm:

Đầu tiên, bạn duỗi ngón trỏ ra, đặt đầu ngón lên dây số 6 và đè xuống cả 6 dây ở ngăn phím thứ 5. Ngón giữa thả lỏng không bấm phím nào. Ngón áp út bấm lên dây số 5 từ dưới lên (dây C) ngăn phím thứ 7 (nốt E). Ngón út bấm lên dây số 4 từ dưới lên (dây G) ngăn phím số 7 (nốt A).

Với thế bấm này, bạn sẽ chơi trên tất cả 6 dây.

Hợp âm la thứ là gì? 3 cách bấm hợp âm la thứ guitar đơn giản nhất

Một số cách bấm hợp âm La thứ Guitar khác "</h2

Lưu ý: những dây có ký hiệu dấu “x” là những dây sẽ không được dùng để chơi.

Hãy bắt đầu tập từ cách bấm đơn giản nhất! Đừng cố gắng tập với thế bấm phức tạp, bởi bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và nhanh nản. Hãy tập luyện thường xuyên nhé!

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn để tìm hiểu thêm về các khóa học Guitar nhé!!

Cơ sở 1      : số 559 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu.
Cơ sở 2      : số 200 Thống nhất mới, Phường 8, TP. Vũng Tàu.
Số Hotline: 02546270903 – 0774466448

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/