HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI CÁC NỐT PIANO THÀNH NỐT VIOLIN

15/06/2023

HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI CÁC NỐT PIANO THÀNH CÁC NỐT VIOLIN

Chuyển đổi các nốt nhạc Piano sang nốt Violin tưởng chừng là khó. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì người ta đã rút ra được một số giải pháp để có thể thực hiện được vấn đề này.

Vậy khi muốn chuyển đổi các nốt nhạc Piano thành các nốt Violin chúng ta cần làm gì? Hãy cùng tham khảo ngay bây giờ nhé!

LỰA CHỌN ĐOẠN NHẠC MUỐN CHUYỂN ĐỔI :

 • Nếu bạn đã có cho mình một đoạn nhạc muốn chuyển đổi thì việc tiếp theo là tìm mua chúng tại các điểm chuyên về âm nhạc.
 • Lưu tâm đến khả năng và trình độ của mình về tone nhạc cũng như các nốt nhạc. Ưu tiên lựa chọn các nốt đơn giản để bắt đầu làm quen với việc này một cách dễ dàng hơn.

GHI NHỚ, SAO CHÉP CÁC ĐOẠN NHẠC CƠ BẢN :

 • Bạn có thể thực hiện thao tác này ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Hãy ghi chép các nhịp ngắn, nhịp vận, khoá nốt vào sổ tay cá nhân, điện thoại di động, máy tính,… .Miễn sao dễ nhớ và có thể nhìn thấy chúng thường xuyên.
 • Hãy nhớ rằng, khi chơi bất kì loại nhạc cụ nào thì việc nhớ các nốt nhạc rất quan trọng. Đừng quên giữ trường độ và các thành phần cầu thành từ bản gốc nhé!

 

CHIA NHỎ HỢP ÂM THÀNH NHỮNG NỐT THÀNH PHẦN ĐÚNG QUY TẮC :

 • Đàn Piano có thể chơi cùng lúc 10 ngón tay tương ứng với 10 nốt nhạc. Thế nhưng, Violin chỉ có thể chơi song nốt hoặc đơn nốt. Vì vậy mà các hợp âm được cấu tạo từ 3 nốt nhạc trở lên yêu cầu phải chơi 2 cây đàn Violin cùng lúc hoặc song Violin- Viola.
 • Đối với những hợp âm có quá nhiều nốt khiến cho người chơi cảm thấy khó nhìn thì hãy chia chúng thành 2 phần trên đàn Violin.

ĐỌC KĨ CÁC ĐOẠN NHẠC VỪA CHUYỂN ĐỔI :

Trong việc viết nhạc, vấn đề khó nhất là giữ được sự liên kết ở các nhịp và tiết tấu. Vấn đề ở đây là dễ bị nhầm lẫn hoặc bị lỗi khi đặt 4 nhịp chỉ trong 3/4 nhịp nhỏ. Sẽ mất thời gian và cần có tính chịu khó để ngồi sửa lại chúng trước khi chơi, nhưng chắc chắn quá trình này sẽ giúp bạn có kĩ năng nhớ và nhìn nốt nhạc tốt nhất.

LIÊN TỤC TẬP LUYỂN ĐOẠN NHẠC VỪA VIẾT :

 • Căn bản là chúng ta phải vừa học, vừa ghi chép và vừa thực hành thì mới có được kết quả mình mong đợi. Hãy chăm chỉ luyện tập mỗi khi có thời gian rảnh nhé. Bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu và chuyển đổi các nốt một cách thuần thục sớm thôi.

THAM KHẢO Ý KIẾN CỦA CÁC GIÁO VIÊN :

 • Sẽ tốt hơn nếu như bạn tìm được một giáo viên, chuyên gia hướng dẫn riêng cho mình từ các bước đầu tiên. Bạn có thể nhờ họ nghe thử đoạn nhạc vừa chuyển đổi và đưa ra nhận xét khách quan nhất và điều chỉnh các lỗi còn sai, còn thiếu.
 • Đừng chán nản khi phải chỉnh sửa lại các đoạn nhạc nhé. Hãy cứ cố gắng rèn luyện tính chịu khó và cẩn thận thật tốt. Nó sẽ rất có ích cho bạn trong lĩnh vực này đấy.

Việc chuyển đổi các nốt Piano thành nốt Violin đòi hỏi có quá trình dài. Vậy nên các bạn hãy chuẩn bị tâm lí sẵn sàng ngay từ đầu nhé !

Mua đàn Piano, Violin ở đâu? 

Học đàn Piano, Violin uy tín chất lượng?

Tiết tấu trong tiếng đàn Violin. 

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Guitar và Thanh nhạc. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

 • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
 • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/