Khoá học guitar bass căn bản tại Vũng Tàu

10/06/2024

Khoá học guitar bass căn bản tại Vũng Tàu

Bạn đang tìm kiếm khoá học guitar bass căn bản tại Vũng Tàu? Bạn đam mê guitar bass nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Trung tâm Music&Color hân hạnh giới thiệu khóa học guitar bass căn bản. Được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển kỹ năng âm nhạc của các bạn yêu thích loại nhạc cụ này. Khóa học guitar bass tại Music&Color Vũng Tàu mang đến nhiều lợi ích và cơ hội học hỏi từ các giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc.

Những gì bạn sẽ được học sau lớp guitar bass căn bản. Lợi ích sau sau khoá học. Làm sao để theo học lớp guitar bass căn bản của Music & Color Vũng Tàu. Tất cả sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết này.

Khoá học guitar bass căn bản tại Vũng Tàu
Khoá học guitar bass căn bản tại Vũng Tàu

I. Guitar Bass là gì?

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu về guitar bass là nhạc cụ như thế nào.

Guitar bass là một nhạc cụ dây chủ yếu chơi bằng các ngón tay. Guitar bass có hình dáng và cấu trúc giống guitar điện, nhưng thường có bốn dây. Guitar bass là âm trầm, cùng với trống làm nền tảng của ban nhạc. Đàn guitar bass vừa là cái nền, vừa nối kết giữa trống và guitar lại với nhau tạo nên một hoà âm hoàn chỉnh. Nó vốn dùng nhiều trong hát acoustic khi hoà âm cùng guitar thường.

Đàn guitar bass thường có độ dài khoảng 1.1 m, âm vực là 3 quãng tám. So với guitar điện thì âm vực của guitar bass thấp hơn. Nhưng đây lại là một loại đàn có vai trò quan trọng trong ban nhạc. Guitar bass sẽ cùng với trống tạo nền, giữ nhịp cho các nhạc cụ trong ban nhạc. Giúp chơi đúng nhịp từ đó giúp các nhạc cụ liên kết được với nhau và các bản nhạc cũng trở nên sinh động hơn. Loại guitar này có thể sử dụng cho các dòng nhạc blues, rock, nhạc bán cổ điển và nhạc jazz là chủ yếu.

Cấu tạo đàn bass
Cấu tạo đàn guitar bass (ảnh: Sưu tầm)

II. Đối tượng tham gia khoá học guitar bass căn bản tại Music & Color Vũng Tàu

Về yêu cầu đầu vào khoá học guitar bass tại Music &Color Vũng Tàu yêu cầu những gì ? Bạn đừng lo. Vì là lớp căn bản dành cho người mới bắt đầu, nên sẽ không có quá nhiều yêu cầu. Chỉ cần bạn có đam mê, am hiểu lý thuyết cơ bản về âm nhạc, và sẵn sàng luyện tập thường xuyên thì bạn đã có thể theo học rồi.

 • Người mới bắt đầu học nhạc: Những người muốn bắt đầu học một nhạc cụ và có hứng thú với vai trò của bass trong âm nhạc.
 • Người chơi guitar muốn mở rộng kỹ năng: Những người đã biết chơi guitar điện hoặc guitar acoustic và muốn mở rộng khả năng của mình sang một nhạc cụ mới.
 • Thành viên của ban nhạc: Những người tham gia vào ban nhạc và muốn đảm nhận vai trò của người chơi bass để hoàn thiện cấu trúc của ban nhạc. Vai trò của người chơi bass rất quan trọng trong việc tạo ra nền tảng nhịp điệu và hòa âm cho các bài hát.
 • Người yêu thích âm nhạc: Những người yêu thích âm nhạc và muốn tìm hiểu sâu hơn về cách âm nhạc được cấu tạo và thể hiện. Học bass giúp hiểu rõ hơn về cách các phần khác nhau của một bài hát kết hợp với nhau.
 • Người muốn học kỹ năng mới: Những người muốn học một kỹ năng mới để giải trí hoặc để phát triển bản thân. Học một nhạc cụ như guitar bass có thể mang lại niềm vui và sự thỏa mãn cá nhân.
guitar bass căn bản
Người chơi guitar bass (Ảnh: Sưu tầm)

III. Nội dung khóa học guitar bass tại Music & Color Vũng Tàu

Khóa học guitar bass căn bản tại Music&Color Vũng Tàu bao gồm các nội dung chính như sau:

 • Kỹ thuật cơ bản: Học các kỹ thuật chơi bass cơ bản như fingerstyle, slap, popping và kỹ thuật chơi bằng pick.
 • Lý thuyết âm nhạc: Hiểu biết về nhịp, phách, các loại gam và hợp âm. Giúp bạn nắm vững lý thuyết âm nhạc và áp dụng vào thực tiễn.
 • Điều chỉnh tư thế: Cách đặt ngón tay, cách gảy đàn, điều chỉnh tư thế
 • Thực hành: Chơi các bài hát từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với trình độ của từng học viên.
 • Tư duy sáng tạo: Hướng dẫn cách tạo ra các dòng bass riêng và phát triển phong cách cá nhân.

IV. Mục tiêu của khoá học Guitar Bass tại Music & Color Vũng Tàu

 • Phát triển kỹ năng chơi guitar bass: Khóa học giúp bạn nắm vững các kỹ thuật cơ bản và nâng cao, từ đó phát triển kỹ năng chơi guitar bass một cách toàn diện.
 • Tăng cường kiến thức âm nhạc: Hiểu biết sâu rộng về lý thuyết âm nhạc sẽ giúp bạn chơi đàn một cách tự tin và sáng tạo hơn.
 • Hiểu rõ tầm quan trọng của guitar bass: Giúp học viên hiểu được vai trò trong band nhạc như thế nào.
 • Cơ hội biểu diễn: Thực hành với các bài hát và backing track giúp bạn sẵn sàng cho các buổi biểu diễn trực tiếp hoặc ghi âm. Trung tâm thường xuyên mở các buổi offline và tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật giúp học viên có cơ hội va chạm thực tế.
 • Sáng tạo cá nhân: Khóa học khuyến khích sự sáng tạo, giúp bạn phát triển phong cách chơi riêng và khám phá những khả năng âm nhạc mới.

đàn bass

V. Lợi ích khi tham gia khoá học guitar bass của Music&Color Vũng Tàu

Thông qua khoá học:

 • Bạn sẽ học được cách chơi những bản nhạc yêu thích của mình trên guitar bass.
 • Nắm vững kiến thức nhạc lý căn bản cần thiết
 • Được cung cấp tài liệu, giáo trình học tập đúng tiêu chuẩn. Cơ hội thực hành thông qua các bài tập giúp phát triển trình độ chơi đàn. Phương pháp giảng dạy của Music&Color tập trung vào việc thực hành và trải nghiệm. Các bài học được thiết kế sinh động, dễ hiểu. Chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng thông qua việc chơi nhạc cụ thực tế.
 • Được giảng dạy bởi các giáo viên có bằng cấp được đào tào chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn nắm vững kỹ thuật và truyền đạt những kiến thức quý báu. Giúp truyền cảm hứng để bạn phát triển.
 • Học viên được chọn khung giờ học cảm thấy thoải mái nhất cho bản thân.
 • Cơ sở vật chất hiện đại. Music&Color trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh hiện đại. Phòng học cách âm tốt giúp tạo điều kiện tối ưu cho việc học tập và thực hành của học viên.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi Học phí dành cho học viên khi học tại Trung tâm.
 • Tham gia các buổi biểu diễn và sự kiện âm nhạc do trung tâm tổ chức.
 • Cơ hội giao lưu, kết nối với cộng đồng những người yêu nhạc.
Khoá học guitar bass
Khoá học guitar bass (Ảnh: Sưu tầm)

VI. Vì sao nên chọn Music & Color Vũng tàu

Sau đây là lý do vì sao bạn nên chọn theo học tại Music & Color Vũng Tàu.

✔Giảng viên kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững chắc, chuyên sâu.

✔Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại 

✔Test trình độ, định hướng học bài bản và được kèm cặp 1: 1 trực tiếp bởi các Giảng viên Học Viện Âm Nhạc – với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy 

✔Lộ trình học rõ ràng (có giáo trình MIỄN PHÍ tặng cùng khóa học)

✔KHÔNG cần lo lắng không xếp được lịch học vì phương pháp học linh động về thời gian 

✔TIẾT KIỆM nhiều chi phí nếu học lâu dài so với phương thức học truyền thống

✔CAM KẾT hỗ trợ cho đến khi học viên hoàn toàn hiểu và thực hành được bài học

✔Cấp Chứng Chỉ Quốc Tế cho Học viên khi đạt yêu cầu.

✔ Đào tạo theo hệ thống giáo trình âm nhạc đương đại chuẩn Quốc Tế.

✔Được tham gia các buổi biểu diễn, giao lưu ngoại khoá mỗi tháng.

VII. Các chương trình đào tạo khác

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn để tìm hiểu thêm về các khóa học âm nhạc khác nhé!!

Trung Tâm Âm Nhạc & Nghệ thuật – Music & Color: 

http://musiccolorvungtau.edu.vn

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 559 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh – Tp. Vũng Tàu

Cơ sở 2: 200 Thống Nhất Mới, Phường 8 – Tp. Vũng Tàu

Hotline: 077.4466.488 & 077.4466.477

Facebook CS1: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/ 

Facebook CS2: https://www.facebook.com/trungtamamnhacmusiccolor

YoutubeMUSIC & COLOR – VŨNG TÀU  

Website 1http://musiccolorvungtau.edu.vn

Website 2https://enyavietnam.com/


Đăng ký ngay hôm nay để trở thành một phần của gia đình Music&Color. Hãy cùng khám phá ngay thế giới âm nhạc tuyệt vời cùng cây guitar bass!