KỸ NĂNG GIÚP TĂNG TRÌNH ĐỘ CHƠI TRỐNG

17/06/2023

Dù bạn mới học chơi trống hay đã biết đánh trống thì hãy cùng tìm hiểu các kỹ năng sau đây để giúp nâng cao trình độ chơi trống một cách nhanh chóng.

Tất cả các khóa học tại Music & Color cam kết sẽ mang đến cho các bạn một nền tảng âm nhạc vững chắc và định hướng nghề nghiệp cho những học viên có năng khiếu âm nhạc. Hãy đến ngay Trung Tâm Music & Color để được tư vấn problem key learning and learning trial free nhé. 

1.Tăng cường thể lực

Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy rằng 90 phút chơi trống đòi hỏi sức chịu đựng của con người. Tương tự một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi một trận bóng. Để có thể trình diễn trống đỉnh cao, người chơi trống cần phải trau dồi khả năng cho bản thân. Các bài tập thể thao như chạy hay đạp xe sẽ giúp tay trống phát triển độ dẻo dai, cải thiện phản xạ, bảo vệ các cơ khớp trong thời gian chơi trống.

2 . Tập trung vào kỹ thuật cơ bản

Cho dù bạn học môn gì thì bạn cũng không được bỏ qua các bước cơ bản. Vì đó là nền tảng chắc chắn giúp bạn phát triển nhanh và lâu dài. Đồng thời giúp hạn chế việc cấu hình nên những thói quen xấu khi chơi. Nắm giữ những kỹ thuật trống căn bản là cách xây dựng nền tảng vững chắc. To that the phong cách chơi cho riêng mình. Bạn nên dành thời gian định sẵn nhất để rèn luyện đánh đơn và đánh đôi. Một khi có thể thực hiện các thao tác đánh trống này một cách thuần thục. Bạn đã chuẩn bị đầy đủ để đưa việc chơi trống lên cấp độ tiếp theo.

3. Luyện tập cùng máy đếm nhịp

Chơi nhạc đúng nhịp là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn cải thiện kỹ thuật chơi trống. Dù là chơi solo hay chơi cùng ban nhạc. Nếu bạn sử dụng máy trống thì bạn có thể dễ dàng tải xuống các ứng dụng máy đếm nhịp. Hoặc mua một chiếc máy đếm nhịp. Còn với trống điện, hầu hết hiện nay đều được tích hợp sẵn máy đếm nhịp trong mô-đun và dễ dàng sử dụng bất cứ lúc nào.

4 . Playback

Chơi trống với tốc độ nhanh sẽ kích thích tinh thần của người chơi với những nhịp điệu sôi động. Tuy nhiên, nếu bạn chơi nhanh, mà không đúng nhịp thì chả khác nào đang thả một quả bóng rơi tự do từ trên cao xuống cả.

Giải pháp là bạn nên tập các đoạn nhạc nhanh với nhịp độ chậm hơn. Luyện tập thuần thục để đánh đúng nhịp, tăng dần nhịp độ sẽ giúp người chơi trống tăng dần đạt tốc độ cao, đúng kỹ thuật.

5. Vừa học vừa chơi

Hãy bổ sung thêm vị trí cho việc học của bạn để tạo ra sự hấp dẫn và tránh sự nhàm chán bởi việc học trống sẽ có nhiều khó khăn mà bạn phải đối mặt. Đôi khi chỉ chơi theo những giai điệu yêu thích. Không phải là tập luyện theo kế hoạch hay bài học nào. Việc làm này sẽ giúp bạn thêm yêu thích việc học trống và tăng khả năng sáng tạo các beat nhạc mới của riêng bạn.

6. Luyện tập xuyên suốt, có kế hoạch

Việc học trống sẽ được giải quyết tốt hơn nếu bạn lên một kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Hãy xác định rõ mình đang muốn cải thiện kỹ thuật nào, lên kế hoạch về thời gian tập luyện bao nhiêu giờ một ngày/một tuần. Hãy nhớ đặt mục tiêu phù hợp với khả năng thực tế của mình để các kỹ năng được phát triển theo tuần tự. Bạn sẽ phải bất ngờ với kết quả bạn nhận được sau mỗi kế hoạch được đặt ra. Ngoài ra, để không có kỹ năng giúp tăng trình độ chơi trống tốt nhất bằng cách tập luyện thường xuyên và đúng cách.

 

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Trống. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/