Lợi ích của việc học Thanh nhạc

25/06/2023

I. Thanh Nhạc Là Gì?

Thanh nhạc là sự kết hợp tuyệt vời giữa ngôn ngữ và âm nhạc, với yếu tố chủ chốt nhất là giọng hát của ca sĩ. Ở đây, giọng hát của ca sĩ được xem là “nhạc cụ chính” của bản nhạc – thuộc phần trung âm (mid) của bài nhạc.

Giọng hát của ca sĩ trong thanh nhạc được xem là “nhạc khí sống”, là tinh hoa của âm nhạc. Không nhạc khí nào sánh kịp, bởi ngoài khả năng tạo những âm thanh lên bổng xuống trầm, dài ngắn, trong đục, giọng hát còn gợi tạo ra lời, ra tiếng. Thanh nhạc nhờ đó mà “chạm trái tim”, gợi cảm xúc của người nghe dễ dàng hơn, nên có tính đại chúng cao hơn.

II. Lợi ích của việc học Thanh nhạc

1. Giúp cho giọng nói và giọng hát của chúng ta trở nên khỏe hơn

Thực tế cho thấy những ai tham gia các khóa học thanh nhạc một thời gian sau đó cũng sẽ cảm thấy giọng nói hoặc giọng hát của mình có lực hơn, họ cũng sẽ kiểm soát được lực và âm lượng phát ra trong khi hát cũng như trong khi nói. Với những bài tập liên quan đến khẩu hình miệng, bài tập dành cho lưỡi sẽ giúp bạn biết cách kiểm soát và lấy được nguồn hơi dồi dào hơn. Khi sở hữu một giọng nói to và khỏe, lời nói của chúng ta sẽ có tính thuyết phục hơn kể cả lúc thuyết trình hay đưa ra ý kiến.

2. Cải thiện chất giọng và kiểm soát được cao độ tốt hơn

Việc học thanh nhạc giúp bạn biết cách tạo ra các âm thanh với cao độ khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn khi giao tiếp và hát sẽ có cảm xúc hơn nhiều. Khi đó, các câu hát, câu nói của chúng ta chứa nhiều cảm xúc hơn. Đồng thời, mang lại sự truyền cảm cho cả người nghe và người nói, người hát. Không những thể, việc kiểm soát cao độ còn được xem là một yếu tố cần thiết trong giao tiếp.

3. Tăng cường sức khỏe

Trong thời gian học thanh nhạc, các học viên sẽ học được cách để lấy được hơi thở xuống dưới bụng. Khi thực hiện phương pháp này, phổi của chúng ta đòi hỏi sự co giãn rất nhiều. Việc này sẽ giúp diện tích của lá phổi, đồng thời, nó hạ cơ hoành xuống dưới sâu hơn. Sau một thời gian bạn sẽ thấy hơi thở mình sâu hơn và lực hít thở cũng mạnh hơn nhiều, rất tốt cho hệ hô hấp. Cách lấy hơi này đã được áp dụng cho nhiều lĩnh vực từ thời xưa như Thiền, Yoga, Võ thuật.

4. Suy nghĩ tích cực, giảm stress

Khi luyện thanh nhạc, chúng ta sẽ thả cảm xúc, tâm hồn của mình vào trong những giai điệu của bài hát. Và từ đó, bạn sẽ loại bỏ ra khỏi cơ thể những suy nghĩ tiêu cực. Thay vào đó, bạn sẽ suy nghĩ tích cực hơn, tâm hồn trở nên bay bổng hơn. Khi hát sẽ giúp bạn trút hết những muộn phiền, áp lực trong cuộc sống. Từ đó giúp cho tậm trạng của bạn trở nên nhẹ nhàng và không cảm thấy nặng nề, ràng buộc bởi nhiều thứ phiền toái trong cuộc sống. Vì vậy suy nghĩ của bạn cũng từ đó mà thay đổi theo hướng tích cực giúp cuộc sống của bạn thêm phần đa dạng và phong phú.

Sau khi đã thành thạo thì thanh nhạc dương như trở thành thói quen không thể thiếu, sự bay bổng, tự do đó sẽ dần trở thành tinh thần của bạn, mọi suy nghĩ sẽ tích cực hơn nhiều.

5. Thúc đẩy sự tự tin

Những người có giọng hát hay thường được khuyến khích tham gia các hoạt động văn nghệ. Do vậy mà họ hay được ưu ái nghỉ làm để tập hát, tập múa. Cũng chính nhờ vậy mà họ tăng thêm được sự tự tin, giúp họ dễ hòa đồng và gắn kết với mọi người hơn. Đồng thời, họ cũng sẽ dễ thành công hơn trong cuộc sống và trong công việc.

III. Đăng ký học Thanh nhạc ở đâu?

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn để tìm hiểu thêm về các khóa học Thanh nhạc nhé!!

Cơ sở 1      : số 559 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu.
Cơ sở 2      : số 200 Thống nhất mới, Phường 8, TP. Vũng Tàu.
Số Hotline: 02546270903 – 0774466448

  • Học viên sẽ được tư vấn, lựa chọn từ khóa học phù hợp: Thanh nhạc cơ bản, nâng cao,… Học viên được chọn khung giờ, thời gian và địa điểm học phù hợp nhất với bản thân.
  • Khi muốn nghỉ học chỉ cần thông báo rằng Học vụ sẽ có chính sách bảo lưu và sắp xếp lớp học bù hợp lý
  • Lớp học tối đa 2 học viên và lớp học kèm cá nhân 1:1.
  • Học viên được học thử miễn phí buổi đầu tiên để kiểm tra khả năng thanh nhạc của bản thân.
  • Học viên được học trong phòng điều hòa, ánh sáng tốt, cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục Việt Nam