MẸO KHUYẾN KHÍCH TRẺ EM TẬP GUITAR TẠI NHÀ

15/09/2023

Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em học chơi một nhạc cụ giúp phát triển phần não trái. Và có liên quan đến việc hiểu ngôn ngữ và thậm chí học ngôn ngữ thứ hai. Dạy trẻ chơi một nhạc cụ khác không chỉ giúp các bé có kỹ năng ngôn ngữ. Mà nhịp điệu và đếm liên quan đến việc học chơi cũng có thể nâng cao tư duy toán học. Ngoài ra, còn giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và tập trung. Music & Color xin mách bạn các tips khuyến khích trẻ em tập guitar ở nhà.

Tất cả các khoá học tại Music & Color cam kết sẽ mang đến cho các bạn một nền tảng âm nhạc vững chắc. Và định hướng nghề nghiệp cho những học viên có năng khiếu âm nhạc. Hãy đến ngay Trung Tâm Music & Color để được tư vấn khoá học và học thử miễn phí nhé.

Mẹo khuyến khích trẻ em luyện tập guitar tại nhà

Làm cho việc học chơi guitar trở thành một trải nghiệm thú vị và vui vẻ. Cũng có thể biến các bài học guitar từ điều mà trẻ cảm thấy áp lực thành điều gì đó khiến chúng háo hức.

Dưới đây là một số cách để dạy guitar cho trẻ nhỏ trở thành một trải nghiệm thú vị và bổ ích:

  • Hãy kiên nhẫn với trẻ em và thực hiện các bước nhỏ:

Giống như khi học đi và học nói, hãy kiên nhẫn với những đứa trẻ mới bắt đầu. Chia bài học thành các bước nhỏ. Bắt đầu với việc dạy chúng những điều cơ bản về guitar. Như chơi các nốt riêng lẻ, vị trí ngón tay và học cách gảy. Tương tự, chia các buổi thực hành thành các buổi ngắn thay vì thay vì một buổi dài.

  • Đặt đàn guitar trong tầm mắt để trẻ có thể nhớ chơi và luyện tập:

Trẻ mau hứng thú nhưng cũng rất nhanh quên, vì vậy khi để cây đàn ra khỏi tầm nhìn thì khả năng cao việc chơi guitar cũng sẽ ra khỏi tâm trí trẻ. Hãy đặt cây đàn ở một nơi mà trẻ có thể nhìn thấy để nhặt nó lên và thực hành thường xuyên hơn.

Phụ huynh nên khuyến khích trẻ em tập guitar ở nhà để phát triển bản thân bé
Phụ huynh nên khuyến khích trẻ em tập guitar ở nhà để phát triển bản thân bé
  • Tạo âm nhạc xung quanh nhà một cách thường xuyên để truyền cảm hứng:

Đối với trẻ em, thế giới là nơi khám phá bất tận. Âm nhạc bạn đã nghe hàng triệu lần là hoàn toàn mới đối với trẻ. Vì vậy âm nhạc có giúp trẻ phát triển sở thích riêng và truyền cảm hứng cho trẻ muốn học và chơi guitar.

  • Khen thưởng nỗ lực và giữ tư duy phát triển:

Rất ít trẻ em sẽ biết chơi hoặc chơi giỏi chỉ trong một vài buổi thực hành ngắn. Trẻ có thể đặt ngón tay sai vị trí trên bàn phím hoặc cảm thấy thất vọng nếu chúng không thể định vị tay chính xác để chơi hợp âm. Không sao! Hãy trấn an rằng qua thời gian trẻ sẽ trở nên tốt hơn và thưởng cho trẻ vì sự cố gắng. Khi được khuyến khích nhiều hơn để tiếp tục luyện tập – kết quả sẽ trở nên tốt hơn!

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn để tìm hiểu thêm về các khóa học Guitar nhé!!

Cơ sở 1      : số 559 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu.
Cơ sở 2      : số 200 Thống nhất mới, Phường 8, TP. Vũng Tàu.
Số Hotline: 02546270903 – 0774466448

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/