Nguồn gốc của cây đàn Ukulele – MUSIC & COLOR

15/06/2023

Nguồn gốc về đàn Ukulele

Đàn Ukulele là cái tên đã không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng khá nhiều người chưa biết về nguồn gốc ra đời của loại đàn này. Trong bài viết này Music & Color xin chia sẻ một số điều khá thú vị về cây đàn Ukulele. Giúp các bạn yêu thích loại đàn này có thêm thông tin về nguồn gốc của cây đàn Ukulele nhé.

Tất cả các khóa học tại Music & Color cam kết sẽ mang đến cho các bạn một nền tảng âm nhạc vững chắc và định hướng nghề nghiệp cho những học viên có năng khiếu âm nhạc. Hãy đến ngay Trung Tâm Music & Color để được tư vấn problem key learning and learning trial free nhé. 

Lịch sử ra đời đàn Ukulele

Đàn Ukulele xuất hiện vào thế kỷ 18 với tư cách là một phiên bản Hawaii của Cavaquinho, Braguinha và Rajao. Manuel Nunes, Augusto Dias và Jose do Espirito Santo, những người đã đến Hawaii trên Ravenscrag vào năm 1879 từ quần đảo Madeira của Bồ Đào Nha. Họ được tin là nhà sản xuất đầu tiên của “Ukulele” Hawaii.

Sau khi đến Hawaii, đàn Ukulele đã nhanh chóng hòa nhập vào nền văn hóa Hawaii. Vua David Kalakaua đã rất yêu thích nhạc cụ này. Và chính ngài đã kết thúc sự hợp nhất của loại hình nghệ thuật hiện đại với những khía cạnh của hệ thống văn hóa Hawaii. Để khơi dậy sự quan tâm đến văn hóa Hawaii của các quốc gia khác. Ngài thường xuyên lựa chọn Ukulele là nhạc cụ biểu diễn trong các lễ hội và sự kiện lớn của hoàng cung. Ukulele được chọn để chơi cùng các nhạc cụ Hawaii truyền thống, hòa cùng vũ điệu Hula.

Nguồn gốc về hội nhập đàn Ukulele với Thế Giới

Đến khoảng những năm 1900, người Hawaii mới đưa loại nhạc cụ 4 dây nhỏ này giới thiệu với khán giả Mỹ. Đàn Ukulele đã gây ấn tượng đặc biệt với người Mỹ khi mới ra mắt. Trọng triển lãm quốc tế Thái Bình Dương Panama được tổ chức tại San Francisco vào những năm 1915.

Các nhà sản xuất đàn của tôi nhận thấy cơ hội trong việc sản xuất đàn Ukulele. Từ đó các nhà sản xuất ở New York và các thành phố lớn của Mỹ bắt đầu sản xuất và quảng bá nhạc cụ này. Ukulele đã trở thành nhạc cụ bán chạy nhất vào thời điểm đó. Đàn Ukulele giá rẻ, tin nhắn nhỏ và dễ di động.

Từ những năm 1930 đến những năm 1960 sức hút của đàn Ukulele trải qua nhiều thăng trầm. Và dần trở nên mờ nhạt đi với sự thâm nhập của nhạc Pop – Rock. Cho đến khoảng năm 1990, sức hút của Ukulele bắt đầu được hồi sinh.

Nhiều nước đã đưa đàn Ukulele vào các buổi biểu diễn, trong đó đáng chú ý nhất là Nhật Bản và Canada. Đàn Ukulele du nhập vào Nhật Bản từ những năm 1900, được nhiệt huyết chào đón cùng với nhạc Hawaii và nhạc Jazz. Nhạc cụ “Phương Tây” bị cấm trong chiến tranh thế giới thứ hai. Nhưng Ukulele lại trở thành một nhạc cụ rất được ưa chuộng sau chiến tranh và cho đến tận bây giờ.

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Guitar và Thanh nhạc. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/