DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRẺ CÓ NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC

05/09/2023

Những dấu hiệu nhận biết trẻ có năng khiếu âm nhạc thường thể hiện ở việc nhạy bén với âm thanh hay khả năng bắt chước âm thanh tốt, thời gian học chơi nhạc cụ có thể nhanh hơn một số trẻ khác.

Trẻ có tiềm năng âm nhạc thường thích ca hát, khám phá các loại nhạc cụ, có khả năng cảm âm tốt và thính giác nhạy bén.

Thích ca hát và chơi các loại nhạc cụ

Cha mẹ có thể cảm nhận được sự yêu thích của con như bé say sưa với những bài hát vui tươi, nhảy múa theo những âm thanh sôi động. Thêm vào đó, con còn tò mò khám phá các loại nhạc cụ như đàn piano, guitar… Dấu hiệu trẻ có năng khiếu âm nhạc là hăng say với bài hát, nhạc cụ… đến mức không chú ý đến các sự kiện xung quanh.

Nhạy cảm với âm điệu, thính giác nhạy bén

Dấu hiệu con bạn có thể có năng khiếu là chăm chỉ quan sát, tò mò và có xu hướng đặt câu hỏi. Cho con tiếp xúc với sở thích là điều cần thiết để phát triển tài năng.

Gene ảnh hưởng đến tiềm năng âm nhạc

Bác sĩ Hà Thị Mỹ Hạnh (tư vấn gene di truyền tại Genetica TP HCM) cho biết, tiềm năng âm nhạc của bé còn có liên quan đến gene. Ví dụ khả năng cảm thụ âm nhạc, xác định cao độ nốt nhạc một phần nhờ vào gene.

ADCY8 là một trong những gene nằm trong vùng cảm âm. Trẻ có tiềm năng cảm âm thường sẽ bộc lộ khả năng âm nhạc, cảm thụ tốt. Gene UGT8 tạo ra lớp bảo vệ xung quanh các sợi trục của tế bào não.

Âm nhạc không chỉ giúp trẻ thỏa niềm đam mê, thư giãn mà còn có thể nâng cao khả năng ghi nhớ, phát triển ngôn ngữ.

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Piano. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/