Niềm vui và lợi ích khi học trống Acoustic

15/06/2023

Trống là bộ môn nhạc cụ cường tráng và nhiệt, mang lại cảm xúc tốt nhất cho cả người chơi và người nghe. Vậy chúng ta còn những lợi ích và niềm vui gì khi học trống Acoustic? Hãy cùng Music & Color tham khảo ngay nhé!

Niềm vui và lợi ích khi học trống Acoustic

  • Giúp bộ phát triển:

Cũng như các loại nhạc cụ khác, chơi trống cần kết hợp nhiều bộ phận cùng lúc. Chơi trống bằng hai tay còn giúp tăng khả năng phát triển bán cầu không trái và phải. Ngoài ra, không phải bạn sẽ kích hoạt lưu loát trong việc đọc và phân tích nhạc, tăng chỉ số IQ đáng kể. Việc học trống yêu cầu người học phải tập trung cao độ vào âm nhạc và thực hiện các kỹ thuật trống một cách chính xác. Điều này giúp cải thiện khả năng tập trung và phát triển tư duy logic.

  • Giải căng thẳng:

Âm nhạc đã được chứng minh là một phương pháp hiệu quả để giải tỏa căng thẳng và lo âu. Học trống cũng giúp giảm căng thẳng bằng cách cho phép người học tập trung vào âm nhạc và thực hiện các kỹ thuật trống. Khi chơi trống mạnh mẽ, não bộ sản xuất ra Endorphin giúp con người ta cảm thấy thư giãn và vui vẻ hơn. Nhiều người chọn chơi trống sau một ngày làm việc căng thẳng để cải thiện tâm trạng của mình.

  • Giúp giảm cân:

Sự vận động của cơ thể khi chơi trống là một trong những yếu tố giúp giảm cân lành mạnh. Trong khoảng 30 phút thì cơ thể bạn tiết ra mồ hôi và giải phóng được gần 270,4 Calo.

  • Tăng khả năng giao tiếp:

Trên thực tế, những người được đào tạo về âm nhạc có khả năng giao tiếp tốt hơn những người đồng trang lứa. Họ có được sự đồng cảm, trí thông minh và ý tưởng lớn trong cuộc sống. Khi một người yêu trống gặp một người có cùng đam mê thì thật sự là không khó để gắn kết họ và trở nên thân thiết trong thời gian ngắn.

  • Nâng cao sự tự tin của mỗi người:

Để có một thành công trong lĩnh vực này, người chơi cần có cho mình cách thể hiện âm thanh thật tốt. Tiếng trống phải lớn nhưng vẫn có sự mềm mại, nhẹ nhàng chuyển đổi trong đó. Để làm được công việc này, người chơi cần sự tự tin để cản thiện bản thân qua từng nhịp trống. Khi đánh trống phải đánh rõ và hạn chế, rèn luyện là sự quyết định hiệu quả.

Trên đây là một số lợi ích và niềm vui khi chơi trống Acoustic. Nhấn vào đây nếu bạn đang có nhu cầu theo học môn nhạc cụ này nhé!

Học viên học trống tại Trung Tâm Muisic&Color
Học viên học trống tại Trung Tâm Muisic&Color

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/