Phương pháp học trống cơ bản đúng cách – MUSIC & COLOR

15/06/2023

Phương pháp học trống cơ bản đúng cách tại Music & Color

Không phải ngẫu nhiên mà một số ít những người chơi trống lại trở thành những tay trống cự phách với những kỹ thuật điêu luyện, những ngón “múa dùi” trông thật đơn giản với họ. Trong khi rất nhiều người học trống phải bỏ cuộc giữa chừng vì sự phức tạp về nhịp điệu, sự phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể. Khi chơi thì vẫn có rất nhiều người dành thời gian luyện tập với mong muốn hình thành cho mình một phong cách chơi riêng biệt.

Hôm nay hãy cùng Music & Color tìm hiểu phương pháp học trống đúng cách giúp tiếp thêm động lực cho các bạn trên con đường trở thành tay trống giỏi hơn.

1. Tìm hiểu các kiến thức về trống

Với những người mới bắt đầu làm quen với trống thì việc tìm phương pháp học hiệu quả rất cần thiết. Vì họ còn khá mông lung về những kiến thức cơ bản.

Tuy vậy, với thời đại công nghệ phát triển, có rất nhiều cách để có thể tự học. Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi sự quyết tâm cũng như sự kiên trì cao độ từ chính người học. Chưa kể có thể bạn sẽ tiếp thu kiến thức bị sai lệch, không chính xác.

2. Làm quen với trống

Bạn nên dành chút thời gian để làm quen với trống trước khi thực hành. Như ôm trống, quan sát cấu tạo, cầm dùi trống để đánh thử. Hãy quan sát toàn bộ trống và sắp xếp lần lượt các vị trí phù hợp tương ứng. Sau đó, hãy cố gắng nhớ và thuộc chức năng của từng bộ phận. Như vậy, khi chơi sẽ không quá lạ lẫm.

3. Chọn tư thế chơi

Bất kể chơi bộ nhạc cụ nào kể cả khi bạn đánh trống cũng cần có tư thế chơi thoải mái, tự nhiên, đây là bước khá quan trọng.

Để học đánh trống tốt, bạn cần ngồi thẳng lưng, hai chân để tự do, thoải mái. Mới đầu sẽ rất khó khăn nên có thể tập tư thế ngồi trước gương và thường xuyên kiểm tra tư thế có đúng hay không.

4. Tư thế đôi tay

Khi cầm dùi trống bạn nên thả lỏng cổ tay, không quá gồng khi cầm dùi.Có hai cách nắm đó là đối xứng và không đối xứng. Thông thường, chơi trống nhạc sử dụng cách nắm đối xứng. Ban đầu nên tập thật chậm để đảm bảo đúng kỹ thuật.

5. Nhớ nhịp, phách

Nhịp và phách cơ bản được viết bên dưới khuông nhạc. Mỗi ô nhịp sẽ được chia thành những phần bằng nhau được gọi là phách. Trong một ô nhịp sẽ có 4 nốt đen và một nốt phách được tính bằng một nốt đen.

Một lưu ý quan trọng là dù tự học đánh trống theo phong cách nào, thì đều là sự sáng tạo từ những nguyên tắc cơ bản. Do đó, trong quá trình tập luyện bạn sẽ làm chủ được dùi trống và cảm nhận được sự đồng đều giữa hai tay.

6. Luyện tập mỗi ngày

Bạn cần chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, đây là phương pháp hiệu quả nhất khi học đánh trống.

Bạn có thể luyện tập với những bản nhạc cơ bản mà bạn thích. Điều đó sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề đáng kể. Hơn nữa, còn giúp bạn vừa sáng tạo, vừa thư giãn nên rất tốt cho tinh thần.

Vừa rồi là một số lựa chọn học trống cơ bản, lựa chọn nào hiệu quả sẽ phụ thuộc vào bạn nếu như bạn thật sự có đam mê với nó.

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Trống. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/