Sửa Đàn Guitar Tại Vũng Tàu

29/11/2023

Trung Tâm Sửa Đàn Guitar Uy Tín – Music & Color Vũng Tàu

Nhạc cụ không chỉ là những đồ vật lạnh lẽ trên sân khấu. Mà chúng còn là những người bạn đồng hành. Là nguồn cảm hứng không ngừng cho những người yêu âm nhạc. Đối với người chơi guitar, việc tìm kiếm một trung tâm sửa đàn uy tín là quan trọng. Để đảm bảo rằng chiếc đàn guitar của họ được bảo quản và chăm sóc một cách tốt nhất. Music & Color là trung tâm Sửa Đàn Guitar uy tín không chỉ đơn thuần là nơi sửa chữa. Mà còn là điểm đến của sự đam mê âm nhạc và chất lượng dịch vụ.

Sửa Đàn Guitar

I. Nguyên nhân chính gây hư hỏng đàn Guitar?

Có nhiều lý do gây ra hư hỏng đàn trong quá trình sử dụng. Trong đó phải kể đến 3 lý do chính:

Thứ nhất: điều kiện thời tiết và khí hậu

Những cây đàn Guitar đắt tiền chủ yếu được làm bằng gỗ nguyên tấm (Solid). Gỗ lại rất dễ có những biến đổi vật lý khi khí hậu thay đổi. Nhất là về nhiệt độ và độ ẩm. Độ ẩm thích hợp dao động khoảng 60%. Nhiệt độ cao quá cũng không tốt cho đàn. Ở nhiệt độ khoảng 50 độ C, chất keo dính ở đàn bắt đầu bị chảy. Do đó, không nên để đàn ở những nơi quá nóng như: gần bếp lửa, lò sưởi, hay để ngoài trời.

Những cây Guitar nào bị rơi vào điều kiện ẩm hơn bình thường, nó sẽ biến dạng (cong cần nhẹ…), nhưng khi đưa nó về điều kiện tốt nó sẽ trở lại bình thường. Còn những cây nào bị rơi vào điều kiện quá ẩm, những biến dạng nặng nề (cong cần nặng…) sẽ rất khó để sửa cần đàn về như cũ.

Trong quá trình sử dụng Guitar , dù là đàn Guitar cao cấp hay đàn Guitar giá rẻ thì tuổi thọ và âm thanh của cây đàn phụ thuộc khá nhiều vào bạn. Biết cách chọn đàn, sử dụng & bảo quản sẽ giúp Guitar giữ được âm thanh hay, tránh những hư hỏng không đáng có.

Thứ 2: Va chạm hoặc rơi

Khi sử dụng đàn, rất nhiều bạn chơi xong không đặt đàn vào vị trí an toàn như bao đàn hoặc treo lên mà để đàn dựa vào tường hoặc để mặt bàn chông chênh. Chỉ cần một va chạm nhẹ khiến đàn rơi xuống cũng có thể làm cong cần hoặc nứt vỡ ở thùng đàn.
Khi mua đàn, bạn nên mua kèm bao đàn để bảo quản đàn. Bởi bao đàn rất tiện khi bạn di chuyển hoặc cầm đàn đi biết diễn. Bao đàn cũng là đồ vật bảo vệ Guitar rất tốt, hạn chế hỏng hóc do va đập mạnh, rơi.

Thứ 3: Thói quen chơi đàn và bảo quản đàn

Chính vì lý do này mà khi mua đàn, bạn cần xác định rõ dòng nhạc mình định chơi. Âm thanh đàn hay phụ thuộc lớn vào quá trình sử dụng. Còn việc bảo quản đàn ở đây chính là việc hạn chế những tác động của thời tiết và một số thói quen khi dựng cần đàn.

Sửa Đàn Guitar

II.Một Số Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sử Dụng Đàn Aucostic Và Cách Khắc Phục

1.1 Về âm thanh:

Tiếng đàn bị rè:

Có 2 trường hợp: 1 là việc chế tác đàn không tốt do không làm kỹ phần thanh ngăn phím, 2 là do dây.
1. Những trường hợp này thường xảy ra với những cây đàn guitar rẻ tiền, vì người thợ làm đàn không trau chuốt khi làm các thanh sắt ngăn giữa các phím làm cho nó không cân, khi bấm phím dây không chạm khít vào 2 thanh 2 bên nên tạo ra tiếng rè, vấn đề này bạn có thể lấy dũa tự mài lại thanh sắt đó hoặc mang đến cửa hàng của chúng tôi. Bạn nên chú ý khi bấm phím thì bấm sắt xuống phía dưới phím đàn.
2. Vấn đề về dây: Nếu dây 50K thì không có phân biệt tension, nhưng nếu dây có brand đàng hoàng thì bạn nên xem xét khía cạnh này: Khi chơi dây low tension thì độ rung dây sẽ mạnh nhất vì dây mềm nhất, tiếp đó đến normal tension, hard tension và extra hard tension, nếu bạn đang sử dụng dây low hay normal tension thì bạn có thể chuyển sang sử dụng dây hard tension (ở VN ít thấy đâu bán extra hard tension) đó là một hy vọng để đàn không bị rung nữa.

Âm thanh không chuẩn

Có rất nhiều nguyên nhân khến âm thanh đàn không chuẩn, trong đó có 3 lý do chính:
– Bạn lên dây không đúng : Nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên sử dụng máy lên dây, nếu không, hãy mang đến cửa hàng Thế Giới Guitar để nhân viên hướng dẫn và lên dây cho bạn nhé.
– Dây đàn quá cũ hoặc chất lượng không tốt: Có rất nhiều loại dây đàn, bạn nên mua dây đàn chất lượng tốt để chơi và thay dây theo định kỳ.
– Bạn bảo quản đàn không đúng cách: đây là lý do phổ biến nhất. Bạn nên sử dụng hạt chống ẩm để bảo quản đàn (nếu độ ẩm quá cao).

Âm thanh nhỏ hoặc quá trầm:

Nguyên nhân chính cũng là do dây đàn Guitar Acoustic , do bạn chọn dây không đúng hoặc mua phải dây Guitar chất lượng không tốt. Nếu Guitar Acoustic của bạn có lắp EQ như dòng đàn Guitar Yamaha thì bạn nên kiểm tra EQ đàn: kiểm tra pin và dây điện từ pickup đến EQ. Rất có thể bạn cần thay pin hoặc dây điện bị đứt.

Sửa Đàn Guitar

1.2 Về thiết kế:

Phím đàn không đều:

Phím đàn không đều dẫn đến ấn phím đàn bị tịt, rè. Khi mua đàn các bạn chú ý: các cửa hàng có thể nâng ngựa đàn lên hơn mức bình thường để che giấu khuyết điểm này, do đó muốn phát hiện thì phải hạ ngựa đàn xuống >> lúc này nếu gảy hơi mạnh sẽ rất dễ bị rè nếu phím làm kém.

Vấn đề này tuy không xuất hiện thường xuyên như việc cong cần đàn nhưng không phải là hiếm gặp, điều này đa số là do việc gia công đàn sơ sài và khi mua đàn bạn không chọn lựa kĩ. Tuy nhiên,  việc khắc phục sẽ rất đơn giản nếu bạn mang ra cửa hàng sửa đàn có uy tín.

Thùng đàn bị biến dạng:

Có rất nhiều mức độ biến dạng của thùng đàn: đơn giản thì cong mặt, nặng hơn là sập cầu và cuối cùng là không thể sử dụng được.
Việc biến dạng mặt trước đàn rất ít gặp ở đàn Guitar cổ điển (Guitar Clasical), nhưng rất hay gặp ở đàn Acoustic ( vì lực căng dây khá lớn và nguyên nhân chủ yếu là do lưng ngựa đàn quá cao). Khi lưng ngựa đàn càng cao thì áp lực chuyển lên mép trong của ngựa đàn càng lớn. Tạo áp lực lên bề mặt đàn tại vị trí này. Kết cục là mặt đàn bị biến dạng. Do đó lời khuyên là không nên để lưng ngựa đàn cao vì rất dễ làm biến dạng mặt đàn, đặc biệt với các bạn mới tập, hay các bạn dánh thời gian tập đàn, chơi đàn quá nhiều. Việc mặt đàn bị biến dạng thì không thể khắc phục được, nếu nhẹ thì vẫn tiếp tục dùng cây đàn méo mó, nặng thì đành bỏ đi tậu đàn mới.

Mép đàn bị rạn hoặc nứt

Trường hợp rạn mép đàn rất hay gặp ở hàng Guitar Trung Quốc hoặc Guitar Việt chất lượng kém. Về nguyên nhân thì có khá nhiều lý do như việc vỗ quá mạnh vào mặt đàn, va chạm thường xuyên,  chất lượng đàn kém, cầu đàn quá yếu.
Chính vì vậy, khi sử dụng bạn nên hạn chế tác động lực quá mạnh vào thùng đàn.

III. Các Dịch Vụ Sửa Chữa Đàn Guitar Tại Music & Color:

1.1 Thay dây đàn:

Khi sử dụng đàn liên tục trong thời gian dài hoặc do bảo quản chưa tốt. Điều này làm cho dây đàn bị đứt hoặc bị giãn. Chúng gây ảnh hưởng lớn tới độ thẩm mỹ cũng như chất lượng âm thanh khi chơi đàn. Với dịch vụ sửa chữa đàn guitar Music & Color, chúng tôi cam kết thay thế đàn cho bạn bằng các loại dây đàn tốt nhất. Music & Color chuyên cung cấp đàn và các loại phụ kiện, dây đàn. Cam kết mang tới những loại dây đàn tốt nhất từ được nhập khẩu hoặc sản xuất.Music & Color cũng thực hiện căn chỉnh lại dây đàn theo đúng với ban đầu, mang lại chất lượng âm thanh ổn định.

1.2 Vệ sinh đàn:

Đây là vấn đề thường gặp khi sử dụng đàn guitar thời gian dài. Có nhiều vấn đề ảnh hưởng tới đàn như bụi bẩn, thời tiết ẩm ướt hay các lỗi trong các chi tiết máy … Việc vệ sinh đàn thường xuyên giúp đàn hoạt động ổn định và giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ.

1.3 Cân chỉnh dây đàn:

Dây đàn sau khi sử dụng sẽ mất đi sự chính xác vốn có của nó. Chất lượng âm thanh giảm, dậy bị trùng và  mất chính xác khi chơi đàn. Việc thay dây đàn giúp lấy lại độ nảy, cảm xúc cho người chơi đàn.

1.4 Hư hỏng do các tác động ngoại cảnh:

Có nhiều nguyên nhân và tác động ngoại cảnh, công trùng, động vật hoặc thời tiết khiến đàn bị hư hỏng. Khi đó, khách hàng cần nhanh chóng tới nhạc cụ Music & Color – Vũng Tàu thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng đàn bao gồm căn chỉnh pedal, bảo dưỡng bộ máy,…

Sửa Đàn Guitar

IV. Tại sao các bạn nên chọn Music & Color là địa chỉ Sửa Đàn Guitar:

Để giữ cho đàn guitar luôn trong tình trạng tốt nhất, người chơi nên thực hiện bảo dưỡng đều đặn, giữ đàn ở môi trường ổn định và kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm. Đối với các vấn đề phức tạp hoặc cần sự can thiệp chuyên sâu, việc đưa đàn đến trung tâm sửa đàn uy tín là lựa chọn khôn ngoan.

– Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo lành nghề. Nhiều năm kinh nghiệm với nhiều kiến thức và sự am hiểu về đàn guitar. Công tác sửa chữa sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất. Đến với Music & Color, khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc sửa chữa

– Dịch vụ sửa chữa đàn guitar, bảo dưỡng đàn hoạt động 24/7. Music & Color hoạt động cả ngày nghỉ, ngày lễ với mong muốn mang tới khách hàng  dịch vụ tốt nhất.

– Báo giá sửa chữa đàn guitar cam kết cạnh tranh nhất thị trường. Đảm bảo giá thành rẻ nhưng chất lượng dịch vụ chất lượng hoàn hảo.

– Các chính sách bảo hành dài hạn, cụ thể tránh tình trạng hỏng hóc trong khi tháo lắp đàn. Music & Color cam kết hoàn tiền nếu hỏng hóc sau quá trình sửa chữa đàn tại cơ sở. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dịch vụ.

Music & Color có dịch vụ sửa chữa đàn Guitar tại nhà:

Chỉ cần alo, nhân viên sẽ có mặt nhanh nhất và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến nhạc cụ cho bạn.

Lịch làm việc: Từ 8h đến 21h tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Chủ Nhật (trừ ngày lễ, Tết).

 

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN NHẠC CỤ MUSIC & COLOR

– Chuyên phân phối sỉ & lẻ các loại nhạc cụ : Đàn Guitar, Ukulele, Organ, Piano, Violon, Trống cajon, Trống Jazz…

– Đào Tạo và Phát Triển năng Khiếu : Guitar, Organ, Ukulele, Piano, Thanh Nhạc…

– Cung cấp Âm thanh, Ánh Sáng , Tổ chức Sự Kiện

Trung Tâm Âm Nhạc & Nghệ thuật – Music & Color

Website: http://musiccolorvungtau.edu.vn 

Địa chỉ:

– Cơ sở 1: 559 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh – Tp. Vũng Tàu

– Cơ sở 2: 200 Thống Nhất Mới, Phường 8 – Tp. Vũng Tàu

Hotline: 077.4466.488 – 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/ 

Youtube: MUSIC & COLOR – VŨNG TÀU

Website 1: http://musiccolorvungtau.edu.vn

Website 2: https://enyavietnam.com/

Sản phẩm tham khảo tại: http://musiccolorvungtau.edu.vn/cua-hang/