Thương hiệu piano điện tốt nhất

01/03/2024

Các Thương Hiệu Piano Điện Tốt Nhất

Vì sao nên chọn các thương hiệu piano điện tốt nhất? Khi lựa đàn piano điện hoặc keyboard, người dùng ít khi quan tâm đến yếu tố thiết kế. Những hãng đàn hàng đầu thế giới hầu như tập trung vào chức năng của đàn. Đó là sự kết hợp chặt chẽ giữa công nghệ, chất lượng sau nhiều năm cải tiến và phát triển.

Chúng ta luôn hy vọng có thể mang đến sự chân thật cả về âm thanh lẫn độ chạm phím. Vì vậy chúng trở nên khá khó để thực hiện. Giá thành cũng đắt hơn cho các hãng sản xuất để đáp ứng nhu cầu của mỗi khách hàng. Chúng thật sự rất quan trọng. Nếu lựa chọn sai lầm, bạn có thể mất một khoản tiền mà nhận lại một sản phẩm không mang đến sự tự nhiên hay âm thanh chất lượng thấp. Dĩ nhiên chúng cũng dẫn tới việc các kĩ thuật ngón của bạn dần trở nên tồi tệ. Hôm nay, Music & Color sẽ giới thiệu các thương hiệu piano điện tốt nhất. Hãy thử xem thị trường piano điện của chúng ta có gì nhé

I. Quá trình phát triển của piano điện: Trước đây & bây giờ

Trước đây

Ý tưởng sản xuất những chiếc đàn piano điện được bắt đầu từ những năm 1920. Nhưng phải cho đến mãi những năm 50 thì nó mới thực sự phổ biến. Các nghệ sĩ như Ray Charles bắt đầu kỹ thuật số hóa âm thanh. Khái niệm về một chiếc đàn nhẹ nhàng hơn, âm thanh đa dạng hơn nhưng vẫn giữ nguyên kiểu dáng upright hay grand bắt đầu thực sự được khai sinh.

Từ đó cho đến những năm 90, những chiếc đàn piano dần được thay đổi khác. Âm thanh mô phỏng đáng chú ý, thực sự cho synth và funk. Từ từ, các công ty cũng bắt đầu có thể mô phòng âm thanh của những chiếc piano acoustic. Nhu cầu mô phòng một cách hoàn chỉnh những chiếc piano ngày một tăng lên. Đó đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng về số lượng. Cho tới ngày hôm nay, có vô số những cây đàn piano điện đặc biệt vừa mang đến âm thanh chuẩn xác, vừa tạo cảm nhận bàn phím vô cùng chân thực và rõ ràng.

Bây giờ

Bên cạnh đó cũng có những sự lựa chọn bên cạnh piano điện là các mẫu synth độc đáo. Chỉ trong năm 2017, ở Mỹ đã bán ra tới 161,000 chiếc piano điện. Dĩ nhiên, có rất nhiều công ty chiếm lĩnh thị phần trong cuộc đua này hạ giá các mẫu piano dành cho người mới bắt đầu. Ngày nay, chúng ta còn chứng kiến sự xuất hiện của hybrids piano. Một mẫu piano acoustic vô cùng chân thực với dây đàn và bộ máy cơ khí giống hệt những mẫu đàn truyền thống nhưng có thêm nhiều chức năng kĩ thuật số tuyệt vời khác. Chúng thực sự khá đắt. Bạn có thể tìm hiểu chúng từ các thương hiệu piano kĩ thuật số hàng đầu hiện nay. Miễn là bạn biết chúng là gì và đâu là điểm đặc biệt của chúng.

Vì sao nên chọn các thương hiệu piano điện tốt nhất

Nếu khảo sát các mẫu piano điện và nghiên cứu tính năng của nó, bạn sẽ tìm thấy hàng tá các thương hiệu khác nhau trên thị trường. Một trong số đó bạn có lẽ còn chưa bao giờ nghe thấy. Liệu những chiếc piano điện này có chất lượng và độ tin tưởng giống nhau hay không? Tất nhiên là không rồi. Trong thực tế có khá nhiều thương hiệu mà bạn nên tránh xa dù ở mức giá thành nào.

Để làm rõ hơn điều này, Music & Color sẽ cho bạn thấy được những điểm mạnh và điểm yếu của những thương hiệu piano điện tốt nhất. Tôi sẽ mang đến 6 thương hiệu đáng tin cậy. Được đánh giá dựa trên trải nghiệm của tôi và những người chơi khác. Sau đó, tôi sẽ đề cập đến những hãng đàn bạn nên tránh mua với một số lí do.

Và những thương hiệu piano điện tốt nhất là: Roland, Yamaha, Casio, Kawai, Korg, Nord (Clavia).

II. Một số thương hiệu piano điện tốt nhất

1. Thương hiệu piano điện tốt nhất – ROLAND

Roland là một trong những thương hiệu piano điện tốt nhất. Trụ sở chính tại Hamamatsu Nhật Bản được thành lập vào năm 1972. Đến nay họ mở rộng chi nhánh tại Malaysia và Trung Quốc. Với tổng nhân công là 3060 người(2013) và đạt doanh thu 788 triệu dollar năm 2014.

Giới thiệu

Không giống như Yamaha hay Casio, các sản phẩm của Roland tập trung nhiều vào âm nhạc. Những chiếc đàn piano của hãng được cho là một trong những sản phẩm âm nhạc kỹ thuật số quan trọng nhất. Chúng giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường. Những gì mà bạn có thể tưởng tượng về thương hiệu này chính là 40 năm giá trị của piano được cải thiện từng ngày. Các cây đàn của Roland lúc nào cũng có chất lượng cao. Họ cũng chỉ tập trung vào piano điện nên bạn có thể nói rằng chúng có một vị thế tốt hơn tất cả những công ty khác, dành lấy vị trí tiên phong trong ngành.

Các thương hiệu piano điện tốt nhất hiện nay

Một số dòng đàn Roland

Ở Roland ta có thể tìm thấy đa dạng các mẫu nhạc cụ. Từ piano dành cho sân khấu đến piano điện console và cả dòng piano di động. Thương hiệu này rất dễ nhận diện trên thị trường và sản phẩm của họ luôn là mới nhất.

Dòng đàn RD dành cho sân khấu có lẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất và bền bỉ nhất. Thực tế, Roland rất tự tin về các sản phẩm của họ. Những dòng đàn như HP, LX, HPi, DP, KF hay GP đều sở hữu tới 10 năm bảo hành. Đây là lợi ích tốt nhất so với tất cả các thương hiệu trên thị trường. Sự hỗ trợ tương ứng đối với các sản phẩm cũng rất tuyệt vời khi hệ thống được cập nhất thường xuyên và có những điều khoản chặt chẽ về sửa chữa, bảo dưỡng. Ngay cả website chính thức của họ cũng có những bài hướng dẫn đầy đủ để giúp bạn có thể làm quen với nhạc cụ mới.

Chất liệu và mức giá

Roland cũng có những bước tiến đáng kể trong việc sản xuất bộ máy đàn piano điện. Điển hình là bộ máy đàn PHA-4 Concert bao gồm phím đàn ngà voi tổng hợp, ngăn bàn tay bạn trượt khỏi bàn phím trong khi cơ chế hybrid chất liệu gỗ hàng đầu PHA-50 có trong các dòng piano DP và HP cũng như chiếc đàn FP-90 hay RD-2000.

Phần trung tâm của phím đàn được làm từ gỗ thật với công nghệ mô phỏng ngà voi của PHA-4 được phủ toàn bộ mặt ngoài. Bên cạnh đó, còn có hệ thống bàn đạp có tính năng tái mô phỏng bàn đạp soft và sostenuti với độ nặng cũng như chức năng khác nhau. Chất lượng của các cây đàn thuộc nhãn hiệu Roland là không có gì phải bàn cãi. Nhưng có lẽ mức giá của chúng là khá đắt. Trong dòng đàn portable, FP-90 có giá 1900$ trong khi dòng P phổ biển của Yamaha chỉ có 1499$.

Dòng đàn phồ thông

Những cây đàn thuộc hàng đầu như dòng V-piano grand có mức giá cao tới 20000$. Đó là cây đàn có chất lượng cao nhất nên mức giá không quá ngạc nhiên. Bên cạnh đó, nếu bạn để ý những dòng đàn phổ thông với mức giá hợp lí hơn như RP hay FP, bạn sẽ có được công nghệ SuperNATURAL mang đến âm thanh ổn định tự nhiên dựa vào vận tốc và phím đàn, âm thanh phát ra có sự chân thật hơn. Cộng thêm đó còn là hệ thống bàn phím tiêu chuẩn PHA-4 Standard. Với bàn phím chạm mô phỏng ngà voi cùng tính năng Escapement –được đánh giá là một trong những bộ bàn phím tốt nhất trong phân khúc của chúng.

Ưu điểm:

– Am hiểu công nghệ cao( tính năng Bluetooth tích hợp hầu hết các mẫu đàn)

– Được tin tưởng trên toàn thế giới.

– Cơ chế bàn phím PHA-4/ PHA-50 tốt nhất trong phân khúc

– Ứng dụng Great Piano Partner 2( có thể sử dụng thông qua Bluetooth)

– Không hạn chế mẫu đàn piano acoustic làm mẫu.

Nhược điểm:

– Có ít mẫu đàn dành cho người mới học chơi

– Một vài khách hàng đánh giá tone của piano Roland hơi sáng quá.

– Giá cả có phần hơi cao.

2. Thương hiệu piano điện tốt nhất – YAMAHA.

Được thành lập năm 1887 với trụ sở chính là Hamamatsu Nhật Bản. Yamaha có các nhà máy đặt tại Nhật Bản, Trung Quốc và Indonesia. Với 28,112 nghìn nhân công(2017) và doanh thu khoảng 3673 triệu dollar(2017).

Yamaha là thương hiệu sản xuất piano tuyệt vời nhất trên thế giới cũng là thương hiệu phổ biến hiện nay. Đây là nhà sản xuất piano lâu đời nhất và lớn nhất với đa dạng các mẫu piano. Chiếc organ đầu tiên của hãng được sản xuất vào năm 1887 bởi chính Torakusu Yamaha. Là một thương hiệu Nhật Bản nhưng những chiếc đàn điện và acoustic của họ lại được sản xuất ở nhiều nhà máy lớn khác ngoài Nhật Bản như Trung Quốc và Indonesia trước khi xuất khẩu trên toàn cầu.

Năm 2017, tổng doanh thu của công ty từ tất cả các sản phẩm vượt mức 3 tỉ dollar. Bí mật về sự thành công của Yamaha bắt nguồn từ nền tảng vững chắc của họ ở dòng piano acoustic.

Các thương hiệu piano điện tốt nhất hiện nay

Yếu tố tạo nên sự nổi bật

Những chiếc đàn piano upright hay grand được sử dụng ở mọi nơi. Từ trường học cho tới các sân khấu hòa nhạc. Bộ máy của những chiếc đàn thực này rất đáng chú ý. Đây cũng là điều kiện để những người thợ tái hiện lại và tạo ra những chiếc đàn điện có âm thanh kỹ thuật số. Trọng tâm của loại đàn này là hệ thống búa đập xuất hiện trong tất cả các mẫu đàn kĩ thuật số. Bên cạnh đó, từ bàn phím GHS trong mức độ mới chơi cho đến GHX3 ở một vài mẫu đàn dòng Clavionas, Yamaha đều mang đến những trải nghiệm chạm phím cực kì chất lượng, là nghệ thuật của bộ máy đàn gỗ GrandTouch.

Yamaha đưa ra những mức giá, lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng. Chúng ta không quá ngạc nhiên khi thấy Yamaha chiếm tới 32,6% thị trường trong năm 2016. Một trong những mẫu đàn phổ biến nhất với trẻ em và những người mới chơi là PSR-E range. Đây là một mẫu đàn có giá hợp lí và mức độ dành cho người nhập môn. Ngoài ra còn một vài mẫu đàn khác chỉ có giá chưa tới 200 dollar. So với mẫu đàn này, mẫu đàn Claviona nổi tiếng – một trong những mẫu đàn CLP upright thường có giá đắt gấp đôi. Những cũng có những trường hợp đặc biệt như mẫu đàn digital grand CVP-709G thì có giá tận 15,000 dollar.

Một số dòng đàn nổi bật

Với lịch sử lâu đời trong ngành công nghệ âm nhạc, Yamaha đồng thời cũng mang đến nhiều mẫu đàn piano trên sân khấu và trong các studio. Mẫu đàn nhỏ gọn vô cùng nổi tiếng của họ là P series có giá khởi điểm từ 400$. Đây đều là những sản phẩm với chức năng và độ chân thật cao. Giá thành cũng vô cùng đa dạng. Cũng giống như những mẫu piano điện khác của Yamaha, chúng thực sự rất ổn định và đáng tin cậy – là một trong những đặc điểm nổi trội của thương hiệu.

Các cây đàn của Yamaha thường được bảo hành với thời hạn hơn 3 năm. Nhưng với dòng Claviona thì có tận 5 năm bảo hành phản ánh được sự tự tin về máy móc mà Yamaha cung cấp cho những mẫu đàn này.

Dòng đàn pro-standard PSR-S nằm ở một phân khúc giá cao cấp hơn nhưng nó hoàn toàn tập trung vào vai trò của một arranger workstatons. Và một tên tuổi khác nổi bật dưới danh Yamaha còn là dòng piano Yamaha Montage, một trong những đối thủ nặng kí của các cây đàn rất được ưa chuộng như Korg Kronos và Nord Stage 3. Tính năng chung mà chúng sở hữu là có tới 6347 dạng sóng, cao gấp hai lần dòng MOXF, hơn 10000 arpeggios, công nghệ Seamless Switching Sound(SSS) và sequencer 16-track MIDI.

Thông tin tóm gọn của những mẫu piano điện có mức độ phổ biến cao của Yamaha:

– P series: mẫu đàn di động cho người mới chơi cho đến những người ở trình độ cao hơn ( 400$ – 1500$)

– YDP series: loại đàn console dành cho các hộ gia đình, tương tự như dòng P nhưng không gọn nhẹ và dễ di chuyển bằng ( 800$ – 1500$)

– Claviona – mẫu đàn piano điện tại nhà cao cấp nổi tiếng nhất của Yamaha mang đến công nghệ tốt nhất mà Yamaha đang sở hữu (2000$ – 6000$).

Yamaha cũng tiến những bước đầu tiên trong kỉ nguyên của đàn hybrid với dòng piano TransAcoustic. Đây thực sự là mẫu đàn acoustic kết hợp với những tính năng kĩ thuật số như kết nối tai nghe, điều khiển âm thanh cũng như khả năng mô phỏng lại những dòng đàn piano grand khác nhau qua ứng dụng di động.

Những sản phẩm, dòng đàn của Yamaha đều được sử dụng nhiều bởi các nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng, trong các studio tài năng trên toàn thế giới. Từ những ngôi sao đương đại như Stevie Wonder, Justin Timberlake  đến  Alberto Pizzo hay HJ Lim trong giới chơi nhạc cổ điển. Các cây đàn của Yamaha đã, đang làm tốt vai trò của mình và được đánh giá cao.

Ưu điểm:

– Đa dạng các loại sản phẩm cho mọi mức ngân sách, mức độ chơi và nhu cầu.

– Có một lịch sử lâu đời trong lĩnh vực này

– Âm thanh mang đặc trưng của Yamaha

– Được biết đến trên toàn thế giới

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng đảm bảo.

Nhược điểm:

– Dòng đàn giá thấp DPs chưa sở hữu bộ máy thực tế nhất (GHS)

– Thiết kế không có nhiều đột phá với một số mẫu đàn.

– Khá bảo thủ khi tiếp cận công nghệ mới.

3. Thương hiệu piano điện tốt nhất – CASIO.

Sơ lược lịch sử

Được thành lập vào năm 1964 tại Tokyo Nhật Bản, thương hiệu Casio có các nhà máy đặt tại Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan với 12,287 nhân công năm 2017 với tổng doanh thu lên tới 2953 triệu dollar. Là một công ty đa quốc gia lớn của Nhật Bản, Casio được biết đến nhiều với tư cách là thương hiệu đồng hồ, máy tính, máy ảnh hơn là nhà sản xuất piano kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Với một nền tảng piano điện vững chắc, họ đã vươn lên là một trong những thương hiệu piano nổi bật nhất trên thế giới. Họ chỉ mất 15-20 năm để định vị thương hiệu của mình trên thị trường.

Mặc dù công ty được vận hành từ năm 1946, phải đến tận 1980 chiếc keyboard Casitone 201 đầu tiên mới được ra mắt. Nhưng đến năm 2003 khi dòng Privia được tung ra thị trường, Casio mới thực sự đánh dấu tên tuổi của mình trong ngành công nghiệp này.

Các thương hiệu piano điện tốt nhất hiện nay

Chiến lược phát triển

Trọng lượng nhẹ, gọn gàng, mức giá hợp lí khiến Casio nhanh chóng có được chỗ đứng trên thị trường. Những chiếc piano của họ được biết đến nhiều với việc thân thiện với ngân sách và kết hợp tốt với cả người mới chơi và người chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên họ không bị lỗi mốt với công nghệ. Thậm chí một số tính năng trên những chiếc đàn của họ chỉ có thể tìm thấy ở những mẫu đàn đối thủ có mức giá cao hơn nhiều.

Dòng đàn piano Celviano là một ví dụ điển hình cho sự đối sánh với mẫu đàn Claviona của Yamaha. Chiếc đàn của Casio sở hữu công nghệ âm thanh hàng đầu AiR Grand Sound Source và loa mô phỏng âm thanh acoustic đa chiều nhưng lại rẻ hơn tới cả nghìn đô. Mặc dù bạn sẽ không có được chất lượng tương đương như một cây Claviona vì họ sử dụng bộ máy của dòng Privia cho dòng Celviano nhưng đây thực sự là một lựa chọn chất lượng nếu bạn có ngân sách hạn hẹp.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn ít khi nhìn thấy các mẫu đàn của Casio được biểu diện trên sân khấu hay dùng trong các studio. Tuy nhiên, họ luôn nỗ lực hỗ trợ các nhạc sĩ trẻ trong chương trình Grammy Foundation, họ làm việc với rất nhiều nghệ sĩ đương đại như Earth Wind & Fire’Lary Dunn và nhà soạn nhạc kiêm ca sĩ Rachel Sage. Dẫu vậy thì mức giá rẻ của chúng cũng mang đến thế mạnh giúp chúng trở thành đối thủ có sức cạnh tranh đáng gờm.

Đối tượng khách hàng và chi phí phù hợp

Bảo hành của Casio dành cho dòng Privia là 3 năm trong khi Celviano là 5 năm. Đây là thời gian khá dài so với mặt bằng chung ( thông thường mức bảo hành của các hãng khác là 12 tháng).

Bởi vì Casio thường tập trung chủ yếu vào những người trẻ và những người mới chơi đàn nên chế độ âm thanh cũng như giao diện người dùng cũng rất thân thiện. Nhờ đó mà bạn không cần tìm những điều chỉnh phức tạp hay bộ điều chế mà chúng có sẵn trên đàn, thuận tiện cho việc cung cấp các hiểu biết, tăng sự tự tin cho người dùng khi sử dụng piano điện.

Trong khi mẫu đàn gọn nhẹ room-filling PX series có mức giá từ 400$ cho PX 160 đến 1200$ cho PX 560 dành cho việc học thì mẫu đàn CDP – sản phẩm chiến lược dành cho người mới chơi có mức giá thấp hơn mặc dù cũng sở hữu hệ thống búa gõ nặng và đôi loa thông minh.

Dòng đàn Privia được đánh giá là mẫu đàn nổi tiếng nhất của Casio bao gồm đa dạng các thể loại piano điện từ console cho đến portable và có nhiều mức giá khác nhau.

Ưu điểm:

– Giá cả hợp lí

– Thân thiện với người mới học

– Giá trị xứng đáng với giá thành

– Không giới hạn mẫu đàn piano acoustic làm mẫu. ( Các thương hiệu lớn như Yamaha hay Kawai thường sử dụng chính những chiếc piano acoustic của riêng họ).

– Nhiều tính năng trong Casio DPs chỉ có ở những mẫu đàn có mức giá cao hơn nhiều của các thương hiệu khác.

Nhược điểm:

– Có ít dòng sản phẩm

– Không có nhiều keyboard sở hữu các ưu điểm tốt

– Hệ thống búa Tri-sensor Scaled Hammer Action II được sử dụng trong dòng Privia có xu hướng hơi ồn so với các đối thủ khác.

4. Thương hiệu piano điện tốt nhất – KAWAI.

Năm 1927, Kawai được ra đời tại nhà máy Hamamatsu Nhật Bản. Nay đã mở rộng với các chi nhánh tại Indonesia và Trung Quốc với khoảng 2,886 nhân viên (2016) và doanh thu là 652 triệu dollar năm 2018. Nếu bạn muốn nghe được âm thanh trau chuốt hơn cả Roland, Kawai thực sự là một chuyên gia piano chính gốc về cả lĩnh vực acoustic lẫn kĩ thuật số. Mặc dù Kawai không nổi tiếng toàn cầu như Yamaha hay Roland nhưng chúng lại có mở rộng được thị trường lớn trong những năm gần đây tại Nga, Mỹ, Trung Quốc.

Các sản phẩm của họ cũng thực sự có chất lương với đại diện là dòng piano upright CN series đã giành giải thưởng MMR Dealer’s Choice “Home Digital Piano Line of the Year” vào năm 2014. Sản phẩm tiếp theo của họ cũng xuất sắc nhận được giải thưởng này hằng năm kể từ đó.

Là một nhãn hiệu đắt tiền, Kawai nhận thức rõ thị trường chính của mình. Họ đẩy mạnh tiếp thị các sản phẩm nhạc cụ cao cấp dành cho những người chơi chuyên nghiệp.

Các thương hiệu piano điện tốt nhất hiện nay

Mức giá trung bình

Một trong những cây đàn dành cho sân khấu của họ có tên MP11SE mang đến hàng loạt các tính năng tùy chỉnh kĩ thuật số mà không ảnh hưởng đến âm thanh thực nhưng bạn sẽ phải trả cái giá đắt gấp 3 lần cho chúng. Trong khi đó, dòng đàn portable mức độ thấp ES110 và dòng đàn chuyên nghiệp ES8( đối thủ mạnh mẽ của Yamaha P515 và Roland FP90 – những mẫu đàn piano điện có âm thanh chân thực nhất trên thị trường hiện nay) có giá lần lượt là 700$ và 2000$.

Khi mua đàn Kawai, có nhiều lí do khiến bạn muốn mua những mẫu đàn thuộc phân khúc cao hơn. Chiếc đàn CN-37 nằm trong dòng đàn tầm trung với 256 note đa âm, 352 âm thanh và mặt đàn sáng bóng có giá tới 3000$.

Trong khi đó, dòng piano CP tập trung vào nguồn điện output mạnh mẽ mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Phiên bản grand của chúng là loại piano grand điện nặng nhất trên thị trường hiện nay có mức giá cao tới 20000$. Ở dòng đàn thấp hơn, Kawai cũng có sẵn những mẫu đàn tuyệt vời có khả năng cạnh tranh cao với phân khúc giá phổ thông là ES110 và KDP110.

Đặc trưng của đàn Kawai

Điều quý giá nhất trong toàn bộ các sản phẩm của Kawai chính là âm thanh và chạm phím. Đây là hai lĩnh vực quan trọng nhất của ngành chế tác piano. Phần lower register trong dải âm thanh rất ấn tượng với nguồn ra nội lực. Âm thanh piano được hòa âm hài hòa. Các phím đàn Grand Feel được làm bằng gỗ và hoạt động trên cùng hệ thống trục xoay với các mẫu piano Kawai upright trong khi bộ máy RHIII plastic lại vẫn hành cơ chế triple sensor key action.

Bạn có thể yên tâm khi mua bất kỳ cây đàn của Kawai. Vì cả bộ máy và âm thanh của đàn đều đạt tới đỉnh cao. Điển hình là cây đàn NV10 có phím đàn nặng từng phím với sự tái tạo âm thanh hoàn chỉnh của bộ máy đàn piano acoustic. Sử dụng các cảm biến quang học chính xác cũng như cơ chế hybrid damper độc đáo nhất trên thị trường hiện nay. Với mức giá dưới 10,000$, chiếc đàn này là một trong những sản phẩm cao cấp có giá tốt nhất mà Kawai tung ra.

Ưu điểm:

– Tập trung hoàn toàn vào piano acoustic và piano điện.

– Các nhạc cụ được đánh giá cao nhờ tính chân thực ở mọi khung giá.

– Được biết đến với bộ cơ chế bàn phím có cảm giác tự nhiên và âm thanh chân thực

– Đa dạng các lựa chọn đàn piano điện cho hộ gia đình.

Nhược điểm:

– Không có những mẫu synth, arranger hay workstation department.

– Ít đàn dành cho người mới chơi

– Không nổi tiếng toàn cầu như Yamaha hay Roland

– Giá khá cao

5. Thương hiệu piano điện tốt nhất – KORG.

Sơ lược lịch sử

Korg là thương hiệu piano được thành lập với trụ sở chính ở Inagi Nhật Bản vào năm 1962. Sau đó mở rộng nhà máy tới Italy, Trung Quốc và Việt Nam với 290 nhân công. Người thành lập ra hãng đàn này được biết đến với tên gọi Keio Electronic Laboratories chuyên về sản xuất kĩ thuật số piano, bàn đạp, các thiết bị ghi âm, synthesizer và guitar.

Họ tập trung mạnh vào mảng công nghệ kĩ thuật số. Nó thể hiện trong việc phân loại sản phẩm như workstation hay synth-heavy. Trên thực tế, họ là một trong những nhà sản xuất có sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Gồm dòng workstation dành cho studio và được biết đến nhiều cùng với Nord. Chỉ mới bước chân vào thị trường piano điện gần đây, họ vẫn có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ dù không có những dòng sản phẩm giá thành cao.

G1 Air là một ví dụ điển hình cho dòng piano điện upright hàng đầu với mức giá 1600$.

Mặc dù không nặng về các tính năng hay đắt tiền hơn những dòng đàn của Yamaha, Roland, Kawai thì cơ chế búa gõ RH3 vẫn thật sự rất cạnh tranh với các hãng khác. Kinh nghiệm kĩ thuật số mà họ đúc kết được từ việc đặt nặng mối quan tâm về công nghệ trong suốt các năm qua đã được thể hiện triệt để.

Trọng tâm mà thương hiệu Korg chú trọng

Điều mà piano điện Korg đặt nặng là chất lượng về âm thanh. Dòng sản phẩm mới như B1SP có hẳn bộ loa 50W. Công nghệ Motional Feedback tập trung vào việc duy trì âm thanh thấp ổn định, không bị biến dạng. Trong khi đó, G1 Air sản xuất ra âm thanh mượt mà với kích thước của nó. Tập trung tối đa để nỗ lực mang đến những sân khấu lớn màn biểu diễn hoành tráng dù mức giá rẻ hơn so với đối thủ.

Korg nặng về âm thanh nên họ cũng có dải input và output để phục vụ cho mọi tình huống. Với thiết kế thông minh, các cây đàn cũng mang đầy sự sáng tạo. Các cạnh đàn upright của Korg có những đường cong uốn lượn khác biệt. Thay vì có sideboard hỗ trợ, chúng có những chân trước độc lập khác hẳn so với những hãng khác. Điều này có thể khiến sản phẩm nhẹ hơn nhưng không mất đi sự ổn định của đàn.

Sự phổ biến của Korg

Nếu am hiểu thế giới sân khấu của đàn piano điện, bạn sẽ nhiều lần nhìn thấy Korg trong đó. Kronos và Kronos LS được sử dụng trên toàn thế giới. Từ những tay chơi keyboard điệu nghệ cho đến những ban nhạc siêu sao như Queen. Các phím điều khiển và màn hình trực quan cảm ứng cung cấp một loạt các tùy chọn trực tiếp và được thu âm lại nhưng thực sự chất lượng của bàn phím không hề thất vọng một chút nào. Nó cũng không quá mắc nếu như bạn cần mua một chiếc piano điện di động.

Cây đàn Kronos có giá khoảng 3000$ đến 4000$ phụ thuộc vào cấu hình. Trong khi bàn phím Krome lại có giá phải chăng hơn. Một lĩnh vực khác mà Korrg cũng chú trọng là arranger workstation pro grade. Phổ biến nhất là Pa series rất được ưa chuộng bới những người viết nhạc và những nhạc công. Nó cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất với phong cách phù hợp cho nhiều kiểu nhạc khác nhau.

Ưu điểm:

– Một số nhạc cụ vẫn còn được sản xuất ở Nhật Bản.

– Là chuyên gia về synth pro grade, keyboard và workstation.

– Không giới hạn piano acoustic lấy mẫu

– Tập trung vào tầm quan trọng của hệ thống loa chất lượng cao tích hợp

– Cơ chế bàn phím RH3 được sử dụng trong những keyboard cao cấp có tính cạnh tranh cao

Nhược điểm:

– Phạm vi nhỏ các mẫu piano điện dành cho người tiêu dùng

– Một số mẫu đàn giá rẻ thiếu những tính năng có thể tìm thấy ở các đối thủ khác

– Không nhiều sự lựa chọn cho những keyboard cho người mới chơi.

KẾT LUẬN:

Thị trường piano ngày càng rộng lớn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bị hạn chế trong việc lựa chọn đàn. Những cái tên được đề cập ở trên đều thuộc những thương hiệu piano điện tốt nhất. Phù hợp cho bất cứ người chơi nào ở mọi cấp độ với một giá thành tầm trung. Người mua thường ưu tiên lựa chọn những cây đàn hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên không thể bỏ qua tầm quan trọng của sự ổn định, chắc chắn; các dịch vụ bảo hành.

Về mặt công nghệ, khả năng chạm của đàn là thứ cần tìm hiểu kĩ lưỡng. Một công ty sản xuất hàng đầu sẽ chú trọng đến cảm giác mà piano mang đến. Cùng với đó là áp dụng các công nghệ mới tiên tiến. Thêm một điều quan trọng nữa là bạn phải đảm bảo rằng piano của bạn cần có nhiều tùy chọn kết nối để chắc chắn rằng nó sẽ không bị tụt hậu với sự phát triển tự nhiên của công nghệ toàn cầu.

Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm về các thương hiệu đàn mà bạn có nhé!

V. Vì sao lại chọn Music & Color 

  • Chất lượng Đỉnh Cao:

Đàn của chúng tôi đến từ những thương hiệu piano điện tốt nhất; được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn hảo. Mang lại trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời.

  • Dịch Vụ Linh Hoạt:

Chúng tôi cung cấp gói dịch vụ linh hoạt. Bao gồm theo giờ, theo ngày hoặc theo sự kiện để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

  • Giao Hàng & Đặt Chuyên Nghiệp:

Nhân viên của chúng tôi sẽ giao và lắp đặt trực tiếp đến địa điểm yêu cầu. Tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

  • Hỗ trợ Tư vấn:

Nhân viên tận tâm sẽ giúp bạn lựa chọn loại đàn phù hợp nhất.

Hãy để chúng tôi chăm sóc cho cây đàn của bạn trở nên đặc biệt và ấn tượng với cách lên dây đàn piano cơ chuyên nghiệp của chúng tôi. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn miễn phí.
LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN NHẠC CỤ MUSIC & COLOR

– Chuyên phân phối sỉ & lẻ các loại nhạc cụ : Đàn Guitar, Ukulele, Organ, Piano, Violon, Trống cajon, Trống Jazz…

– Đào Tạo và Phát Triển năng Khiếu : Guitar, Organ, Ukulele, Piano, Thanh Nhạc…

– Cung cấp Âm thanh, Ánh Sáng , Tổ chức Sự Kiện

Trung Tâm Âm Nhạc & Nghệ thuật – Music & Color

Website: http://musiccolorvungtau.edu.vn 

Địa chỉ:

– Cơ sở 1: 559 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh – Tp. Vũng Tàu

– Cơ sở 2: 200 Thống Nhất Mới, Phường 8 – Tp. Vũng Tàu

Hotline: 077.4466.488 – 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/ 

Youtube: MUSIC & COLOR – VŨNG TÀU

Website 1: http://musiccolorvungtau.edu.vn

Website 2: https://enyavietnam.com/

Sản phẩm tham khảo tại: http://musiccolorvungtau.edu.vn/cua-hang/