TUỔI THÍCH HỢP HỌC VIOLIN

11/06/2023

Đàn Violon là một thể loại nhạc cụ được nhiều người lựa chọn. Khoa học chứng minh, học Violin mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển trí thông minh và thể chất của trẻ. Vì vậy, hiện nay việc cho bé học đàn Violin từ nhỏ đã được rất nhiều bậc cha mẹ định hướng cho con của mình. Với bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các phụ huynh độ tuổi thích hợp cho các bé mới bắt đầu học Violin.

Tất cả các khóa học tại Music & Color cam kết sẽ mang đến cho các bạn một nền tảng âm nhạc vững chắc và định hướng nghề nghiệp cho những học viên có năng khiếu âm nhạc. Hãy đến ngay Trung Tâm Music & Color để được giải quyết vấn đề khóa học và học thử miễn phí nhé. 

1.Độ tuổi thích hợp để trẻ bắt đầu học violin là khi nào?

Violin là một trong những loại nhạc cụ được mọi người đánh giá là rất khó chơi và khó học. Nhưng nếu bạn cho bé tiếp xúc sớm sẽ giúp bé có những khả năng về âm nhạc vượt trội hơn. Đồng thời, làm cho con trẻ trở nên nhẹ nhàng, lạc quan và yêu thiên nhiên.

Cũng giống như học đàn piano hay bất kỳ loại đàn nào, việc học đàn Violon  cũng cần phải nhấn vào các dây đàn thì mới có thể tạo ra âm thanh nhẹ nhàng và du dương. Vì tay bé phải cứng nên mới có thể bấm dây đàn được tốt. Nên chọn tuổi thích hợp để học loại đàn này là từ 8 tuổi trở lên.

Học viên khóa học Violon tại Music & Color

Học violin nói riêng cũng như các nhạc cụ khác nói chung sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến ​​thức một cách tự nhiên. Đồng thời, tay và cơ của trẻ em đã có phần cứng, đàn hồi quy định nhất để ấn vào đàn dây. Những bạn trẻ còn quá nhỏ thường chưa sẵn sàng để học đàn và tập trung rất khó. Đương nhiên trừ khi con bạn là thần đồng âm nhạc và bộc lộ tài năng từ lúc bạn chưa nhận ra.

Nếu bạn không chắc chắn về thời điểm học đàn phù hợp với con mình, hãy xem xét 3 yếu tố sau:

  • Học tập sức mạnh
  • Sức khỏe thể chất
  • Trưởng thành về cảm xúc

Dựa trên những điểm đặc biệt này cộng với sở thích của trẻ khi chơi với đàn, bạn có thể quyết định thời điểm để trẻ bắt đầu học bài học chính thức với violin.

2. Lợi ích của việc học Violon từ sớm

Phát Triển Kỹ Năng Đọc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nghiên cứu violon tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Khi chơi đàn, trẻ cần đọc bản nhạc đang chơi để ghi nhớ các nốt nhạc. Điều này rất tốt để cải thiện kỹ năng đọc hiểu ngôn ngữ và phát âm chính xác của trẻ.

Cải Thiện Kỹ Năng Học Tập

Trong quá trình tập đàn, bộ não của trẻ được kích thích liên tục thông qua các kỹ thuật. Từ đó, giúp hình thành liên kết giữa các tế bào thần kinh. Nhờ vậy khả năng lập luận quang tượng, tư duy, suy luận cũng sẽ được phát triển.

Chơi violin cũng giúp trẻ làm quen với kiến ​​thức vật lý cơ bản như cộng hưởng âm, dừng bước. Việc học thuộc lòng các bài hát còn giúp đánh thức trí nhớ thời hạn ngắn và tăng dần trở thành ký ức thời hạn.

Khuyến Khích Sự Sáng Tạo

Violin là một nhạc cụ độc đáo, không có phím tắt giữa các dây nên có rất nhiều cách để chơi. Điều đó có nghĩa là khả năng tạo ra âm thanh mới là vô tận. Khi học cách chơi vĩ mô, trẻ sẽ buộc phải áp dụng hết khả năng để âm thanh ra được những giai điệu theo ý muốn. Ngoài ra, việc chơi đàn cũng khuyến khích trẻ sáng tạo hơn trong các hoạt động khác.

Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Và Kiên Nhẫn

Bạn không thể chơi đàn violin một cách dễ dàng mà không cần nỗ lực. Đó là lý do tại sao nó là một nhạc cụ tuyệt vời cho trẻ em. Trước khi tạo ra âm thanh đầu tiên, trẻ phải học tư thế cầm đàn đúng cách. Và luyện tập một kỹ thuật trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày để thành thạo.

Chơi violin còn giúp ích cho trẻ em kính viễn vọng hơn. Điều kiện này là trẻ phải luyện tập hàng ngày. Và bé đã có sẵn trong thời gian đầu tư và công sức mới mong đạt được mục tiêu cụ thể.

Hiểu Biết Về Nhiều Nền Văn Hóa

Violon là một nhạc cụ có lịch sử lâu đời và phổ biến ở nhiều quốc gia. Học cách chơi violin giúp trẻ khám phá nhiều nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Thông qua việc tìm hiểu nguồn gốc ra đời của nhạc cụ, cách sử dụng đàn khi chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau… Giúp bé có thêm nhiều hiểu biết về lịch sử, con người, bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia. Ngoài ra, còn giúp trẻ mở rộng trí tưởng tượng và mong muốn được vươn ra bên ngoài thế giới.

Giải phóng căng thẳng

Chơi violin là một cách tuyệt vời để xoa dịu tâm hồn và giải tỏa cảm xúc. Hơn nữa, âm nhạc còn có thể hỗ trợ các vấn đề tâm lý như trầm cảm và căng thẳng. Khi tập trung vào việc chơi đàn, trẻ có xu hướng quên đi những suy nghĩ làm tổn hại đến sức khỏe tinh thần của mình.

Phát Triển Kỹ Năng Về Thể Chất

Chơi đàn violon yêu cầu trẻ phải nâng cao kỹ năng phối hợp các tác động từ cả hai tay. Nhờ đó mà trẻ sẽ luyện tập thực hiện nhiệm vụ một cách chính xác. Các bài tập đàn sẽ giúp những ngón tay của trẻ trở nên linh hoạt hơn. Đồng thời, tập đàn thường xuyên cũng giúp trẻ tăng cường sức mạnh cánh tay. Bên cạnh đó, khi chơi đàn yêu cầu trẻ phải rèn luyện đúng tư thế. Việc ngồi thẳng lưng và tập đàn cao khi sẽ giúp trẻ hạn chế các bệnh về xương khớp.

Việc quan sát đàn và bản nhạc cùng lúc còn giúp trẻ phát huy tối đa công suất của cả hai bán cầu não, phát triển toàn diện không trái và không phải. Tập luyện trong thời gian dài cũng giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với các loại nhạc cụ khác. Hoặc các môn học cần sự phối hợp và vận động như vũ khí đáp ứng hoặc thể thao.

Hãy đến với trung tâm âm nhạc Music & Color http://musiccolorvungtau.edu.vn . Tại đây, bạn có thể đăng ký Khóa học Violin. Giúp bạn mở rộng về kiến ​​thức âm nhạc.

Trung Tâm Âm Nhạc Music & Color tại Vũng Tàu :

Địa chỉ :

  • CS1 : 559 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu
  • CS2 : 200 Thống Nhất Mới, phường 8 – TP Vũng Tàu

Hotline: 077. 4466.488 & 077.4466.499

Facebook: https://www.facebook.com/TRUONGDAYNHACVEVUNGTAU/