Chứng chỉ âm nhạc LCM

23/05/2024

CHỨNG CHỈ ÂM NHẠC QUỐC TẾ LCM

Chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM (London College of Music) là hệ thống các chứng chỉ âm nhạc uy tín, được cấp bởi Trường Âm nhạc London, thuộc Đại học West London. Hệ thống chứng chỉ LCM được công nhận trên toàn thế giới và được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn để kiểm tra và chứng nhận trình độ âm nhạc của mình. Đây là kỳ thi âm nhạc uy tín và có truyền thống lâu đời trên thế giới, đã được văn phòng quản lý chất lượng và khảo thí của Anh công nhận và đảm bảo. Chứng chỉ LCM, Bằng LCM có giá trị khi đăng ký vào các trường đại học tại Anh và một số trường đại học khác tại Mỹ và Châu Âu nằm trong cùng hệ thống công nhận bằng LCM.

Chứng chỉ âm nhạc LCM

Các cấp độ chứng chỉ âm nhạc LCM

Hệ thống chứng chỉ LCM bao gồm nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng từ người mới bắt đầu đến những người có trình độ cao. Các cấp độ bao gồm:

1. Preliminary Level: Dành cho người mới bắt đầu học nhạc.
  2. Grades 1-8: Chia thành 8 cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao.
  3. Diplomas: Bao gồm các cấp độ từ Foundation Diploma (DipLCM) đến Fellowship Diploma (FLCM). Các chứng chỉ này được chia thành:
    • Performance Diplomas: Nhấn mạnh vào biểu diễn.
    • Teaching Diplomas: Nhấn mạnh vào giảng dạy.
    • Composition Diplomas: Nhấn mạnh vào sáng tác.
chứng chỉ âm nhạc LCM
Các trình độ qui định trong khung trình độ và tín chỉ vương quốc Anh (Ảnh: Sưu tầm)

Các bộ môn của chứng chỉ LCM

LCM bao gồm hầu hết các bộ môn trong cả hai lãnh vực Lý thuyết và Thực hành, cả hai thể loại Âm nhạc Cổ điển (Classical music) và Âm nhạc Phổ thông (Popular Music)

– Lý Thuyết (Theory): Lý thuyết Âm nhạc Cổ điển – Lý thuyết Âm nhạc Phổ thông – Sáng Tác…

– Thực Hành (Practical):

Riêng kỳ thi thực hành (practical), các trình độ Grade sẽ bao gồm 5 phần thi:

• Kỹ thuật (Technical Work)
  • Diễn tấu (Performance)
  • Vấn đáp (Discussion)
  • Thị tấu (Sight Reading)
  • Nghe (Aural Tests)

– Âm nhạc Cổ điển (Classical Music): Piano – Bộ Dây (Strings bao gồm Violin, Viola,…) – Bộ Gỗ (Woodwind  bao gồm Flute, Clarinet,…) – Bộ Đồng (Brass bao gồm Trumpet, Trombone,…) – Classical Guitar – Thanh nhạc Cổ điển – Chỉ huy

– Âm nhạc Phổ thông (Popular Music): Pop/Jazz Piano – Electronic Keyboard – Electronic Organ – Acoustic Guitar – Electric Guitar – Rock Guitar – Drum Kit – Thanh nhạc Pop – Dạy nhạc cụ

Lợi ích của chứng chỉ âm nhạc LCM

1. Được công nhận toàn cầu: Các nước Âu – Mỹ đã ký một Công ước công nhận bằng cấp của nhau, vì vậy bằng cấp của LCM có giá trị quốc tế. Giúp người học dễ dàng chứng minh năng lực âm nhạc của mình ở bất cứ đâu. Với bằng cấp này, bạn sẽ được miễn giảm một số tín chỉ tuỳ theo quy định của trường đại học mà bạn theo.
  2. Chương trình học toàn diện: Chương trình học được thiết kế bài bản, giúp người học phát triển toàn diện kỹ năng âm nhạc.
  3. Cơ hội học tập và làm việc: Chứng chỉ LCM mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp. Mỗi Grade hoặc mỗi Diploma của LCM đều tương đương với những trình độ (Level) được quy định trong khung trình độ và tín chỉ quốc gia.

Quy trình thi và cấp chứng chỉ âm nhạc LCM

1. Đăng ký dự thi: Thí sinh cần đăng ký tại các trung tâm thi được ủy quyền của LCM.
  2. Chuẩn bị và ôn luyện: Theo tài liệu và chương trình ôn luyện của LCM.
  3. Tham gia kỳ thi: Gồm các phần thi lý thuyết và thực hành. Tùy thuộc vào cấp độ và chuyên ngành.
  4. Nhận chứng chỉ: Sau khi hoàn thành kỳ thi và đạt yêu cầu.

Một lưu ý trong việc chuẩn bị và ôn thi. Học viên phải học tập và ôn luyện theo theo tài liệu của LCM.  LCM cung cấp nhiều tài liệu học và ôn luyện cho các thí sinh, bao gồm:

• Sách giáo khoa và bài tập.
  • Các bài kiểm tra mẫu.
  • Hướng dẫn và tài liệu ôn luyện trực tuyến.

Thang điểm thi

Sau đây là thang điểm đánh giá của hệ thống chứng chỉ LCM:

• 85-100% – Distinction – Giỏi
  • 75-84% – Merit – Khá
  • 65-74% – Pass – Đậu
  • 0-64% – Unsuccessful – không thành công

Địa chỉ học thi lấy chứng chỉ LCM tại Vũng Tàu

Tại Vũng Tàu, trung tâm Music & Color chính là địa điểm uy tín để bạn theo học luyện thi lấy chứng chỉ LCM.  Hoàn thành bài test đầu vào, bạn sẽ được đánh giá và sắp xếp vào lớp học phù hợp. Khoá luyện thi tại Music & Color phù hợp với mức thi lấy chứng chỉ từ Grade 1 đến Grade 5 của LCM. Tức tương đương trình độ trung cấp âm nhạc.

Tài liệu học được nhập trực tiếp theo đúng chuẩn tài liệu của LCM 100% tiếng Anh. Tuy chương trình bằng tiếng Anh nhưng bạn đừng lo. Đội ngũ giáo viên của chúng tôi sẽ theo sát và hướng dẫn để bạn có thể dễ dàng hiểu chương trình học.Nếu đăng ký từ bây giờ, bạn sẽ có thể bắt kịp kỳ thi lý thuyết âm nhạc cuối năm 2024 (30/11). Mọi bước trong quá trình đăng ký từ nộp hồ sơ, chi phí thi, đi thi, lấy bằng đều sẽ được giáo viên Music & Color theo sát hướng dẫn từng chi tiết.

Chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi con đường âm nhạc một cách chuyên nghiệp và bài bản. Và nếu bạn đang mong muốn đạt được chứng chỉ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy đến ngay với Music & Color. Liên hệ ngay để được tư vấn và biết thêm thông tin.

Trung Tâm Âm Nhạc & Nghệ thuật – Music & Color:

Cơ sở 1: 559 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh – Tp. Vũng Tàu

Cơ sở 2: 200 Thống Nhất Mới, Phường 8 – Tp. Vũng Tàu